Hà Nội xây dựng phương án mở lại dịch vụ vận tải theo từng giai đoạn
Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.
Theo ông Đào Việt Long, qua kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe có giấy xét nghiệm hết hạn, nhiều phương tiện không đủ điều kiện để lưu thông ra, vào thành phố nên buộc phải quay đầu. Nhằm tăng cường hiệu quả kiểm soát dịch bệnh, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai hệ thống camera quét mã tự động tại 23 chốt kiểm soát. Nếu doanh nghiệp và lái xe không thực sự nghiêm túc và nêu cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và quy định phòng, chống dịch COVID-19, đây sẽ là nguyên nhân gây nên những cản trở trong việc lưu thông hàng hoá. Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, tính đến 18 giờ ngày 17/9, tại 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm soát 12.197 lượt phương tiện; trong đó có 50 lượt phương tiện vận tải hành khách với 17.125 lượt người qua chốt; trong đó, yêu cầu 1.894 lượt phương tiện quay đầu. Cùng với đó, 12 tổ Cơ động mạnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác. Đơn vị chức năng đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 20 trường hợp với số tiền phạt 27 triệu đồng do ra đường không có lý do cần thiết và các hành vi vi phạm luật Giao thông Đường bộ./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
“Vùng xanh” Ba Vì (Hà Nội): Phòng, chống dịch đi đôi với sản xuất, cung ứng hàng hóa
08:57' - 18/09/2021
Đợt dịch COVID-19 thứ 4, thành phố Hà Nội có gần 3.900 ca mắc COVID-19 ở nhiều quận, huyện. Riêng huyện Ba Vì - địa bàn có diện tích lớn nhất thành phố đến nay chưa ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 19/9 cập nhật mới nhất
08:45' - 18/09/2021
Lịch cắt điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 19/9 được cập nhật mới nhất vào hồi 08h40 ngày 18/9 từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI).
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19
08:28' - 18/09/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 17/9 - 6 giờ ngày 18/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều trong khu cách ly, phong tỏa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội có mưa rào, dông vào đêm và sáng
17:54' - 17/09/2021
Thủ đô Hà Nội từ chiều 17/9 đến ngày 20/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian tập trung vào đêm và sáng), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội khởi tố đối tượng làm giả giấy đi đường, đưa nhiều người về Nghệ An
17:08' - 17/09/2021
Ngày 17/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh năm 1983, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp phải bắt tay kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Pháp
19:54'
Sáng 11/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Không đề xuất điều chỉnh tăng mức xử phạt tiền tối đa với bất kỳ lĩnh vực nào
18:35'
Chiều 11/6, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm tài chính quốc tế: Bắt đầu từ thể chế đột phá
18:10'
Ngày 11/6, Quốc hội đã nghe trình bày tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng 2 dự án truyền tải điện tại Hải Dương
17:51'
Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết, do tính chất cấp bách, dự án phải hoàn thành trong tháng 8/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phải có cơ chế vượt trội cho Trung tâm tài chính quốc tế
15:06'
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển và khẳng định vai trò quốc gia trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ tài chính quan trọng, đón đầu dòng vốn quốc tế
13:17'
Sáng 11/6, Quốc hội nghe Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều tín hiệu tích cực tạo đà cho tăng trưởng kinh tế
12:47'
Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025, nền kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng khả quan, với xu hướng cải thiện rõ rệt qua từng tháng...
-
Kinh tế Việt Nam
Khi Đà Nẵng mở lối cho sáng kiến tài chính thế giới
10:47'
Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá, Việt Nam đang đi đúng hướng trong chiến lược xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC), với cách tiếp cận không tập trung vào một địa điểm duy nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Chính trị, Ban Bí thư cơ bản thống nhất hai nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi)
10:08'
Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 162-KL/TW (ngày 6/6/2025) của Bộ Chính trị.