Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

08:28' - 18/09/2021
BNEWS Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 17/9 - 6 giờ ngày 18/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều trong khu cách ly, phong tỏa.
Hà Nội xét nghiệm sàng lọc COVID-19 diện rộng cho người dân phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Hai ca mắc mới tại quận Hoàng Mai và Thanh Xuân, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Cụ thể: N.T.M.T., nữ, sinh năm 1971, ở tập thể Nhà máy thuốc lá Thăng Long, ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 17/9 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
N.T.T.L., nữ, sinh năm 1960, địa chỉ 897 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, là F1 của bệnh nhân H.T.T., đã được cách ly tập trung từ ngày 27/8 với nhiều lần xét nghiệm âm tính; ngày 17/9 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.
Cộng dồn số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4, từ ngày 29/4 đến nay là 3886 ca, trong đó 1596 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, 2290 ca là đối tượng đã được cách ly.
Toàn thành phố hiện có 2.612 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, còn 1.108 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế.
Để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo tại Công điện 1409/CĐ-BYT ngày 15/9 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã thực hiện phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng, đặc biệt là rà soát lấy mẫu 100% đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác...
Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; giám sát chặt chẽ với người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; người đến từ các vùng dịch hoặc có các yếu tố dịch tễ nguy cơ khác khi tới khám, điều trị, làm việc tại đơn vị.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tích cực vào cuộc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, nơi cư trú; phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân thực hiện quy định về an toàn phòng, chống dịch; thành lập và đưa các trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn có nguy cơ cao vào hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục