Hà Nội xử lý nhiều trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết
Ngày 2/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 1/9 đến 11 giờ ngày 2/9, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 1.542 trường hợp. Trong đó, 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 3 cơ sở vi phạm; 1.517 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).
Cũng trong thời gian trên, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 11.738 lượt phương tiện (trong đó có 31 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.448 lượt người qua chốt. Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.334 lượt phương tiện quay đầu (1.505 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 829 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); Phát hiện, xử phạt hành chính 52 trường hợp, trong đó có 50 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, 2 trường hợp vi phạm khác.Đáng chú ý, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 1/9, Tổ tuần tra kiểm soát của Công an huyện Thạch Thất, làm nhiệm vụ tại đường Tỉnh lộ 419 thuộc địa phận xã Tân Xã (Thạch Thất, Hà Nội), đã phát hiện 3 trường hợp: N.D.T (sinh năm 1990), N.T.H (sinh năm 1975), H.V.T (sinh năm 1975), cùng ở thôn Mục Uyên 1, xã Tân Xã, điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 29E2-001.02 ra đường không có lý do chính đáng. Đặc biệt, kiểm tra cốp xe, lực lượng chức năng phát hiện 1 khẩu súng hơi và 51 viên đạn chì hình nấm. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao người và tang vật cho công an xã Tân Xã tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định phát luật.
Có thể khẳng định, nhìn chung người dân trên địa bàn Thủ đô đã có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi ra đường. Tuy nhiên tại một số địa phương vẫn xuất hiện tình trạng người ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.
Do đó, trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng Công an thành phố, cùng với chính quyền địa phương các cấp sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là những vi phạm ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người... để hạn chế, đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 39 ca mắc COVID-19 mới
20:12' - 02/09/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca trong ngày lên 39 ca.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội giải quyết tình trạng rối loạn khi xe “luồng xanh” vào nội thành
20:02' - 02/09/2021
Hiện nay, tình trạng xe vận tải “luồng xanh” chở hàng hóa thiết yếu vào nội thành Hà Nội đang gặp rất nhiều bất cập, nhất là việc kiểm soát dịch bệnh và bến bãi trả hàng hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Xử phạt cán bộ chốt trực “tổ chức ăn đêm” tại chốt
19:45' - 02/09/2021
Huyện Thạch Thất vừa tiến hành điều tra làm rõ và có báo cáo về vụ cán bộ vi phạm tại chốt trực Thôn Yên, xã Thạch Xá ăn đêm vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng sức cạnh tranh của du lịch, hướng đến đón 25 triệu lượt khách quốc tế
16:04'
Năm 2025, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu bứt phá trong thu hút khách quốc tế với 25 triệu lượt khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Lên phương án xử lý công trình gác canh hình dáng bàn tay ở biển Hải Tiến
15:14'
Công trình 5 bàn tay khổng lồ dọc bờ biển Hải Tiến bị xô nghiêng, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, gây mất an toàn cho người dân và du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
80 năm TTXVN: Người chiến sĩ thông tin thầm lặng sau máy điện báo
15:13'
Bên cạnh các phóng viên nơi chiến hào hay trên mặt trận thông tin, có một lực lượng lặng lẽ góp phần làm nên thành công của ngành thông tấn cách mạng là những điện báo viên.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá tiêu dùng Trung Quốc tháng 8 giảm mạnh nhất 6 tháng, lạm phát lõi duy trì tăng
14:28'
Số liệu công bố ngày 10/9 cho thấy CPI Trung Quốc tháng 8/2025 giảm 0,4% – mạnh nhất 6 tháng, vượt dự báo. Trong khi đó, CPI lõi tăng tháng thứ 4 liên tiếp, PPI thu hẹp đà giảm.
-
Kinh tế & Xã hội
Diện mạo mới của Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sau khi được chỉnh trang
13:55'
Hà Nội đã hoàn thành nhiều hạng mục chỉnh trang tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, giúp không gian trở nên khang trang và thoáng đãng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Cuộc sống của người dân khó khăn hơn do lạm phát
13:54'
Báo cáo mới do Cục Thống kê Dân số Mỹ công bố ngày 9/9, cho biết phần lớn hộ gia đình ở nước này không có sự cải thiện đáng kể về thu nhập trong năm 2024, do lạm phát cản trở việc tăng lương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết về số tiền 4 tỷ USD viện trợ nước ngoài
11:53'
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 9/9 đã ra phán quyết cho phép chính quyền của Tổng thống Donald Trump tạm thời giữ lại khoản chi 4 tỷ USD viện trợ nước ngoài, vốn đã được Quốc hội phê chuẩn.
-
Kinh tế & Xã hội
80 năm TTXVN: Vai trò tiên phong trong công cuộc hội nhập quốc tế, gắn kết cộng đồng ASEAN
11:35'
Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng, TTXVN cùng VOV phát huy vai trò tiên phong tại Indonesia, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, đưa ASEAN đến gần hơn với người dân và doanh nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Những nhà báo, liệt sĩ TTXVN: Dấn thân nơi tuyến lửa, làm nên trang sử oanh liệt của báo chí cách mạng
11:34'
Gần 260 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên đã anh dũng hy sinh, ghi dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp báo chí cách mạng, khẳng định bản lĩnh và truyền thống anh hùng của cơ quan thông tấn quốc gia.