Hà Tĩnh: Giá vật liệu xây dựng tăng sau bão số 10
Tại tỉnh Hà Tĩnh, ngay sau khi bão số 10 đi qua đã gây thiệt hại nhà cửa của nhân dân trong vùng rất lớn. Bão đã làm gần 63.000 ngôi nhà của tỉnh Hà Tĩnh bị tốc mái, nhiều nhất là huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.
Sau khi bão tan nhu cầu một số mặt hàng vật liệu xây dựng như gạch, ngói, ngói úp, ngói prô xi măng để người dân gia cố, sửa sang, lợp lại mái nhà, ky ốt, quán hàng... là rất lớn.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo hàng trăm người dân đã đổ xô đến các đại lý vật liệu xây dựng để mua các vật liệu xây dựng để về gia cố, sửa sang lại nhà cửa sau bão. Tuy nhiên, nhiều loại mặt hàng hiện không đủ để phục vụ nhu của của người dân.
Chị Phạm Thị Thúy, trú xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh cho biết, gia đình chị bị thiệt hại rất nặng nề sau bão, nhất là mái nhà đã bị gió bão cuốn hàng trăm viên ngói. Sau khi bão tan, chị lập tức đến các đại lý bán ngói để mua về kịp thời gia cố lại mái nhà sau khi bão càn quét. Không chỉ có chị Thúy, anh Phạm Đình Tâm, trú phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh cũng phải chạy đôn, chạy đáo để nhanh tay chọn mua ngói để về lợp lại mái nhà, nhất là ngói úp, ngói pro xi măng về để lợp lại mái nhà. Ghi nhận nhận của phóng viên cho thấy, trước nhu cầu mua ngói rất lớn của người dân sau bão số 10, nhưng hầu hết các chủ đại lý chuyên bán ngói trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn không có đủ số lượng đáp ứng sức mua của người dân.Hiện giá bán đối với ngói prô xi măng loại dài 1,5m là 43.000 đồng/viên, loại ngói dài 1,8m là 54.000 đồng/viên; ngói cừa có giá từ 6.000 đến 7.000 đồng/viên, cao hơn mức bình thường 1.000 đến 2.000 đồng/viên, nhưng hiện vẫn không ngói có để bán.
Theo anh Hòa, chủ đại lý vật liệu xây dựng Hòa Lan, có địa chỉ tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) thì hiện nay nhu cầu mua ngói pro xi măng của người dân trên địa bàn huyện là rất lớn. Nếu những ngày trước bão đại lý của anh mỗi ngày chỉ bán được trung bình từ 50 đến 100 viên/ngày.Sau bão nhu cầu lên đến hàng nghìn viên/ngày nhưng không hàng để bán. Điển hình trong ngày 16/9, anh đã thuê xe ra tận thành phố Vinh (Nghệ An) mua về 1.500 viên ngói pro xi măng, chỉ trong buổi chiều đã bán hết, nhiều người hỏi mua nhưng không có ngói để bán.
Trước sự khan hiếm vật liệu xây dựng sau bão, nhất là các loại ngói, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần nhanh chóng có giải pháp kịp thời, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin sau cơn bão số 10
12:20' - 17/09/2017
Mạng lưới viễn thông của VNPT tại các tỉnh miền Trung đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của chính quyền và người dân kể cả trong bão và sau bão.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 10
17:46' - 16/09/2017
Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra đối với hệ thống điện, đến nay tại Quảng Bình lưới điện 110kV đã khôi phục 8/8 trạm 110kV.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh
12:42' - 16/09/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Quảng Bình, di chuyển ra Hà Tĩnh – một trong hai địa phương Bắc miền Trung nằm trong vùng tâm bão.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay bị ảnh hưởng của bão số 10
11:39' - 16/09/2017
Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được Vietnam Airlines khai thác trở lại bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Người tiêu dùng thận trọng chi tiêu khi thị trường biến động
16:52'
Ghi nhận tại siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp hình ảnh người tiêu dùng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm, ưu tiên các sản phẩm thiết yếu với gia đình.
-
Thị trường
Bánh bò nướng Ha Cô: Vị ngọt hồn Chăm Châu Phong
13:01'
Nằm ven dòng sông Hậu, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, tỉnh An Giang) sở hữu món bánh mộc mạc nhưng mang trong mình cả hồn cốt cộng đồng đó là bánh bò nướng Ha Cô.
-
Thị trường
Giá nhôm thế giới phục hồi do lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng tại Trung Đông
13:01'
Tuần trước, giá nhôm đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm trong bối cảnh gián đoạn tại khu vực chiếm tới 9% sản lượng toàn cầu.
-
Thị trường
Giá khí đốt tại châu Âu sẽ duy trì mức cao đến hết năm 2027
12:35'
Theo báo cáo mới nhất từ ngân hàng HSBC, giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu trong năm 2026 sẽ cao hơn tới 40% so với các dự báo trước đó và tiếp tục duy trì ở mức cao đến hết năm 2027.
-
Thị trường
EU sẽ ngừng hoàn toàn nhập khẩu năng lượng từ Nga
11:14'
Liên minh châu Âu (EU) vừa khẳng định sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, đồng thời chuẩn bị các bước đi nhằm ngừng nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ nước này trong thời gian tới.
-
Thị trường
Niềm tin người tiêu dùng: Động lực của thị trường nội địa
17:56' - 15/03/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã triển khai nhiều nhiệm vụ nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững thị trường.
-
Thị trường
Diễn biến trái chiều của thị trường nông sản thế giới
22:05' - 14/03/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.
-
Thị trường
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu, khí đốt ổn định
21:19' - 14/03/2026
Qua kiểm tra, giám các đội quản lý thị trường ghi nhận toàn bộ các cửa hàng xăng dầu vẫn duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, nguồn cung hàng hóa cơ bản được bảo đảm.
-
Thị trường
Giá xi măng tăng lần thứ ba trong quý I
15:12' - 14/03/2026
Thị trường xi măng đang bước vào làn sóng tăng giá mới trong bối cảnh chi phí sản xuất leo thang, đặc biệt là chi phí năng lượng và vận chuyển chịu tác động lớn từ biến động giá xăng dầu.

Lực lượng quân đội giúp nhân dân lợp lại mái nhà tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Nhà dân tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị tốc mái tan hoang sau bão số 10 Ảnh: Thanh Tùng- TTXVN