Hà Tĩnh: Giá vật liệu xây dựng tăng sau bão số 10
Tại tỉnh Hà Tĩnh, ngay sau khi bão số 10 đi qua đã gây thiệt hại nhà cửa của nhân dân trong vùng rất lớn. Bão đã làm gần 63.000 ngôi nhà của tỉnh Hà Tĩnh bị tốc mái, nhiều nhất là huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.
Sau khi bão tan nhu cầu một số mặt hàng vật liệu xây dựng như gạch, ngói, ngói úp, ngói prô xi măng để người dân gia cố, sửa sang, lợp lại mái nhà, ky ốt, quán hàng... là rất lớn.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo hàng trăm người dân đã đổ xô đến các đại lý vật liệu xây dựng để mua các vật liệu xây dựng để về gia cố, sửa sang lại nhà cửa sau bão. Tuy nhiên, nhiều loại mặt hàng hiện không đủ để phục vụ nhu của của người dân.
Chị Phạm Thị Thúy, trú xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh cho biết, gia đình chị bị thiệt hại rất nặng nề sau bão, nhất là mái nhà đã bị gió bão cuốn hàng trăm viên ngói. Sau khi bão tan, chị lập tức đến các đại lý bán ngói để mua về kịp thời gia cố lại mái nhà sau khi bão càn quét. Không chỉ có chị Thúy, anh Phạm Đình Tâm, trú phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh cũng phải chạy đôn, chạy đáo để nhanh tay chọn mua ngói để về lợp lại mái nhà, nhất là ngói úp, ngói pro xi măng về để lợp lại mái nhà. Ghi nhận nhận của phóng viên cho thấy, trước nhu cầu mua ngói rất lớn của người dân sau bão số 10, nhưng hầu hết các chủ đại lý chuyên bán ngói trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn không có đủ số lượng đáp ứng sức mua của người dân.Hiện giá bán đối với ngói prô xi măng loại dài 1,5m là 43.000 đồng/viên, loại ngói dài 1,8m là 54.000 đồng/viên; ngói cừa có giá từ 6.000 đến 7.000 đồng/viên, cao hơn mức bình thường 1.000 đến 2.000 đồng/viên, nhưng hiện vẫn không ngói có để bán.
Theo anh Hòa, chủ đại lý vật liệu xây dựng Hòa Lan, có địa chỉ tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) thì hiện nay nhu cầu mua ngói pro xi măng của người dân trên địa bàn huyện là rất lớn. Nếu những ngày trước bão đại lý của anh mỗi ngày chỉ bán được trung bình từ 50 đến 100 viên/ngày.Sau bão nhu cầu lên đến hàng nghìn viên/ngày nhưng không hàng để bán. Điển hình trong ngày 16/9, anh đã thuê xe ra tận thành phố Vinh (Nghệ An) mua về 1.500 viên ngói pro xi măng, chỉ trong buổi chiều đã bán hết, nhiều người hỏi mua nhưng không có ngói để bán.
Trước sự khan hiếm vật liệu xây dựng sau bão, nhất là các loại ngói, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần nhanh chóng có giải pháp kịp thời, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin sau cơn bão số 10
12:20' - 17/09/2017
Mạng lưới viễn thông của VNPT tại các tỉnh miền Trung đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của chính quyền và người dân kể cả trong bão và sau bão.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 10
17:46' - 16/09/2017
Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra đối với hệ thống điện, đến nay tại Quảng Bình lưới điện 110kV đã khôi phục 8/8 trạm 110kV.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 tại Hà Tĩnh
12:42' - 16/09/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Quảng Bình, di chuyển ra Hà Tĩnh – một trong hai địa phương Bắc miền Trung nằm trong vùng tâm bão.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay bị ảnh hưởng của bão số 10
11:39' - 16/09/2017
Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được Vietnam Airlines khai thác trở lại bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Bitcoin chạm đáy 10 tháng
16:29'
Đồng bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua tại phiên giao dịch châu Á ngày 2/2, chịu tác động từ đợt bán tháo cuối tuần và tâm lý thị trường mong manh trước các biến động thị trường.
-
Thị trường
Gia Lai mang "hương sắc đại ngàn" đến Hội chợ Mùa Xuân 2026
12:48'
Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, điểm nhấn của không gian Gia Lai là khu trưng bày rộng khoảng 200 m² tại Sảnh 1 và 2, Nhà triển lãm Kim Quy, với chủ đề “Gia Lai – Mùa Xuân 2026”.
-
Thị trường
MM Mega Market Việt Nam tăng nguồn cung dịp Tết Nguyên đán 2026
09:41'
Tổng lượng hàng dự trữ của MMVN tăng từ 10-30% so với năm ngoái tùy theo nhóm ngành hàng; trong đó nhóm nhu yếu phẩm, bánh kẹo và thực phẩm chế biến sẵn ghi nhận mức tăng cao do kỳ nghỉ Tết kéo dài.
-
Thị trường
OPEC+ dừng tăng sản lượng dầu cho đến tháng 3
09:40'
Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ cho biết 8 quốc gia trong liên minh OPEC+ sẽ duy trì việc tạm dừng tăng sản lượng dầu tự nguyện cho đến hết quý I/2026.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tăng cường không gian trưng bày cây, hoa, sinh vật cảnh
07:53'
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có ý kiến chỉ đạo trực tiếp về việc tăng cường không gian trưng bày cây, hoa, sinh vật cảnh đặc trưng mùa Xuân và văn hóa Tết tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026.
-
Thị trường
Sơn La hoàn tất công tác chuẩn bị gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
07:52'
Gian hàng tỉnh Sơn La được thiết kế theo chủ đề Mùa Xuân, kết hợp hài hòa giữa không gian trưng bày sản phẩm với bản sắc văn hóa địa phương.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan cao nhất trong hơn 1 tháng qua
19:20' - 31/01/2026
Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan ghi nhận đà tăng nhờ tín hiệu tích cực từ nhu cầu thị trường và yếu tố nội địa.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Không khí khẩn trương sẵn sàng cho ngày khai mạc
19:13' - 31/01/2026
Chiều 31/1, việc thi công Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc, đảm bảo đúng tiến độ, sẵn sàng trước ngày khai mạc 2/2.
-
Thị trường
Phản ứng thị trường sau khi Tổng thống Mỹ đề cử tân Chủ tịch Fed
22:11' - 30/01/2026
Chứng khoán Mỹ và kim loại quý đồng loạt giảm mạnh ngày 30/1 sau khi Tổng thống Donald Trump đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Fed, làm dấy lên lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Lực lượng quân đội giúp nhân dân lợp lại mái nhà tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Nhà dân tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị tốc mái tan hoang sau bão số 10 Ảnh: Thanh Tùng- TTXVN