1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Tĩnh: Vào cuộc giải quyết lương và thưởng Tết cho Công nhân Công ty chăn nuôi Bình Hà

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 2 tháng nay, khoảng 100 công nhân thuộc Công ty CP chăn nuôi Bình Hà (Hà Tĩnh) không được trả lương, công nhân tập trung đòi quyền lợi, lãnh đạo Công ty đã không trực tiếp đối thoại với công nhân.

Hà Tĩnh: Vào cuộc giải quyết  lương và thưởng Tết cho Công nhân Công ty chăn nuôi Bình Hà

Trước sự việc nhiều công nhân Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà đã tập trung đến văn phòng của công ty yêu cầu được trả lương, chiều 12/2, ông Nguyễn Quang Thái, Phó Giám đốc, kiêm Chủ tịch Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh cùng với đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên đã làm việc với Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Thái yêu cầu lãnh đạo Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà làm báo cáo sự việc gửi đến các cơ quan chức năng và sớm giải quyết nguyện vọng cũng như các yêu cầu hợp pháp, đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động.

Ông Võ Phi Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà cho biết sẽ có báo cáo toàn bộ sự việc và sẽ có phương án giải quyết tiền lương cho người lao động của công ty.

Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà đóng trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh triển khai chăn nuôi bò thương phẩm không hiệu quả và đã tự chuyển sang trồng chuối trên diện tích đất ở xã Cẩm Mỹ, Cẩm Quan (Cẩm Xuyên) và một số xã thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Số công nhân làm việc tại các vùng trồng chuối khoảng hơn 100 người và có thu nhập từ 3,5 triệu đồng đến hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên hơn hai tháng trở lại đây, khoảng 100 công nhân không được trả lương. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty không trả lương mà chỉ hỗ trợ mỗi công nhân một phần tiền công để các công nhân chi tiêu trong dịp Tết.

Trước việc công nhân tập trung đòi quyền lợi, lãnh đạo Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà đã không trực tiếp đối thoại với công nhân. Anh Phan Khoa, Tổ trưởng tổ điện nước của Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà cho biết: Hiện các công nhân mới chỉ được tạm ứng mỗi người 3 triệu đồng. Nhiều gia đình công nhân trong dịp Tết này đã lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo nhiều công nhân, lãnh đạo của Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà sau khi cho công nhân tạm ứng lương tháng 12/2018 với mức 3 triệu đồng đã hứa đến ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất sẽ thanh toán đầy đủ lương và thưởng Tết cho công nhân.

Thế nhưng đến ngày 28 tháng Chạp vừa qua, khi công nhân tập trung đến văn phòng công ty để nhận lương, thưởng, Ban Giám đốc công ty lại cho biết ngân hàng chưa chuyển tiền về công ty./.

Xem thêm:

>>Bình Hà đầu tư 18.000 tỷ đồng phát triển trang trại chăn nuôi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif