Gần 700 công nhân ở Bình Dương làm việc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, gần 700 công nhân lao động tại Bình Dương vẫn tiếp tục làm việc do một số doanh nghiệp cần thực hiện đơn hàng gấp theo hợp đồng ký kết và một số nhà máy cần phải duy trì hoạt động của thiết bị máy móc 24/24 giờ.
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trong những ngày Tết Nguyên đán 2019 đã có 13 doanh nghiệp có công nhân làm việc trong Tết. Trong đó, số lượng công nhân ở lại làm việc nhiều nhất là tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec (tại Khu công nghiệp Vsip 2), với hơn 200 công nhân.Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, với các công nhân phải làm việc trong những ngày nghỉ Tết thì được các công ty thực hiện các chế độ theo quy định và thưởng để động viên kịp thời cho người lao động.
Bên cạnh đó, với tinh thần hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong những ngày Tết Nguyên đán 2019, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã bố trí cán bộ công chức túc trực tại các điểm thông quan, đảm bảo làm thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn. Theo ông Nguyễn Trường Giang, Cục phó Cục Hải quan tỉnh Bình Dương, các Chi cục Hải quan tỉnh đã phân công, bố trí đầy đủ cán bộ công chức tại các khâu nghiệp vụ trực vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Để thuận lợi cho doanh nghiệp liên hệ khi có công việc đột xuất, danh sách và số điện thoại cán bộ công chức trực được niêm yết công khai tại các địa điểm làm thủ tục và được đăng trên cổng thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương./.
Xem thêm:>>Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự “Tết sum vầy” tại Bình Dương
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhu cầu lao động của kinh tế Đức vẫn rất lớn
19:00' - 03/02/2019
Cơ quan Lao động Liên bang Đức vừa công bố, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1/2019 duy trì ở mức 5% và dự kiến sẽ đạt mức trung bình 4,9% trong năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Đem mùa Xuân ấm áp đến với người lao động
08:30' - 03/02/2019
Chương trình "Tết sum vầy" mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ và kết nối, góp phần đem mùa Xuân ấm áp đến với hàng ngàn công nhân, lao động.
-
Doanh nghiệp
General Motors sẽ sa thải khoảng 4.000 lao động
21:18' - 02/02/2019
Tập đoàn sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ dự kiến sẽ sa thải khoảng 4.000 lao động như một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí mà GM đã thông báo hồi tháng 11/2018.
-
Đời sống
Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi
09:00' - 02/02/2019
Hải Phòng tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động tại Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương về quê đón Tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38'
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21'
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.