Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ép buộc TikTok
Ngày 20/4 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc, nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm trên toàn nước Mỹ, nơi có khoảng 170 triệu người sử dụng.
TikTok đã kịch liệt chỉ trích việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật. Người phát ngôn của TikTok cho rằng dự luật, được thông qua trên cơ sở lưỡng đảng, “sẽ chà đạp quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người Mỹ, tàn phá 7 triệu doanh nghiệp và đóng cửa một nền tảng đóng góp 24 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ hàng năm”.
Ngay từ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã nhiều lần đe dọa sẽ cấm TikTok, nhưng đến nay vẫn chưa có lệnh cấm chính thức nào được đưa ra. Đầu tháng 3/2023, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu các cơ quan Chính phủ phải xóa TikTok khỏi các thiết bị liên bang vì lo ngại vấn đề bảo mật dữ liệu. Lệnh cấm này chỉ áp dụng với các thiết bị của Chính phủ Mỹ.
Cả Cục Điều tra Liên bang (FBI) lẫn Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đều cảnh báo việc ByteDance có thể truy cập dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ.
Theo một cuộc khảo sát, hiện 2/3 số thanh thiếu niên tại Mỹ đang sử dụng TikTok.
- Từ khóa :
- Hạ viện Mỹ
- dự luật ép buộc TikTok
- TikTok
Tin liên quan
-
Thị trường
Nền tảng TikTok ký hợp tác thúc đẩy quảng bá hàng Việt và sản phẩm xanh
09:38' - 12/04/2024
Nền tảng video dạng ngắn TikTok vừa ký hợp tác với Báo Nhân dân và Truyền hình Quốc hội triển khai sáng kiến "Tự hào hàng Việt", nhằm quảng bá, số hóa thương mại cho hàng Việt và sản phẩm xanh.
-
Doanh nghiệp
TikTok lần đầu tiên báo lỗ tại thị trường trọng điểm
17:22' - 08/04/2024
Hiện tại, TikTok không được đăng quảng cáo mục tiêu trên nền tảng của mình ở Nga. Điều này đã tác động tiêu cực đến doanh thu quảng cáo vào năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/7/2026, người nộp thuế được phân nhóm ra sao?
07:00'
Từ 1/7/2026, cơ quan thuế sẽ thực hiện phân nhóm người nộp thuế để xác định chế độ ưu tiên đối với người nộp thuế trong quản lý thuế, phân bổ nguồn lực quản lý.
-
Kinh tế và pháp luật
“Nhồi nhét” 50 khách trên xe 21 chỗ, chủ xe và tài xế bị phạt trên 200 triệu đồng
17:17' - 18/02/2026
Lực lượng chức năng tại Bắc Ninh lập biên bản, xử phạt hơn 217 triệu đồng, trừ điểm bằng lái và tước phù hiệu do chở quá 29 người so với quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Thủ tục đăng ký hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông phổ cập mới nhất
07:00' - 18/02/2026
Ngày 4/2, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định 851/QĐ-BKHCN về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực viễn thông và internet thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm Giao thừa Tết Nguyên đán
21:15' - 16/02/2026
Với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa”, Công an thành phố không để bị động, bất ngờ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và du khách trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – năm mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên khởi tố nhóm đối tượng về hành vi "Cướp tài sản"
17:27' - 16/02/2026
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm đối tượng hung hãn, mang theo vật có hình dạng giống súng xông vào một tiệm cắt tóc tại Hưng Yên để hành hung người và đòi tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố hình sự vụ xe ô tô bị phá hoại khi đỗ bên đường
07:55' - 16/02/2026
Liên quan vụ xe Mercedes GLC200 bị phá hoại khi đỗ bên đường ở Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo đơn trình báo của chị Đ.B.N.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
13:49' - 15/02/2026
Cơ quan chức năng yêu cầu điều trị tích cực cho bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi gây ngộ độc, tăng cường kiểm tra và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe khách 45 chỗ nhồi nhét 54 người bị xử phạt 67,5 triệu đồng
10:15' - 15/02/2026
Kiểm tra trên tuyến, lực lượng chức năng phát hiện xe 45 chỗ chở 54 người, vượt quy định 9 khách; tài xế và chủ xe bị phạt tổng cộng 67,5 triệu đồng, tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
08:10' - 15/02/2026
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Biểu tượng của mạng xã hội TikTok tại văn phòng ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN