Hải Dương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

20:18' - 29/01/2021
BNEWS Ngày 29/1, đồng loạt các trường học, cơ sở giáo dục ở Hải Dương đã cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ sáng 29/1, cũng như mọi trường học trên địa bàn tỉnh, giáo viên trường mầm non Thanh Bình (phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương) không đón trẻ tới lớp như mọi ngày. Cả trường chuyển sang trạng thái dừng hoạt động dạy học để chống dịch COVID-19.

Mặc dù không đón trẻ nhưng các cô giáo trường mầm non Thanh Bình vẫn đến trường để thực hiện vệ sinh, khử khuẩn không gian trường lớp, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, hoàn thành nốt những công việc chuyên môn cần thiết.
Cô giáo Vũ Thị Chi, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Ngay sau khi có thông tin của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành họp triển khai, thông báo tới các phụ huynh.

Trong sáng 29/1, các giáo viên vẫn đến lớp để dọn dẹp dụng cụ học tập, vệ sinh từng lớp và đồ dùng để đảm bảo môi trường an toàn khi trẻ đi học trở lại. Những ngày trẻ nghỉ học, nhà trường cũng liên tục duy trì mối liên hệ giữa giáo viên và phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe của các con và của phụ huynh.

Nhà trường đã lập riêng một nhóm cập nhật thông tin phòng, chống dịch nhanh nhất, qua đây các giáo viên cũng thông báo tình hình sức khỏe của các con để nhà trường có biện pháp kịp thời trong trường hợp có bé ốm, sốt.
Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Nguyễn Thị Tiến, ước tính sẽ có khoảng 400.000 học sinh các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nghỉ học đợt này. Các trung tâm giáo dục thường xuyên ước tính có khoảng 10.000 học sinh.
Bà Tiến cho biết, trước diễn biến dịch COVID-19 những ngày qua, Sở đã tham mưu, đề xuất để tỉnh kịp thời ban hành văn bản về việc các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cũng có hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đặc biệt là các trường học tại thành phố Chí Linh.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cho rằng, với bậc mầm non, tiểu học, ngành đã sớm có hướng dẫn các giáo viên phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các con, giúp con tìm hiểu bài, ôn bài trong thời gian nghỉ để chống dịch.

Các bậc học khác như trung học cơ sở, phổ thông trung học đã có kinh nghiệm từ những đợt nghỉ học chống dịch trong năm 2020, các thầy cô giáo cũng chủ động hướng dẫn học sinh ôn tập, ra bài cho học sinh.

Nếu dịch COVID-19 kéo dài, việc dạy học của thầy và trò tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Ngay từ đầu năm học mới, ngành đã xác định luôn luôn cảnh giác cao với khả năng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị giáo án, hồ sơ để sẵn sàng cho phương án này.
Tuy nhiên, nếu tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến trên toàn tỉnh, Hải Dương sẽ gặp không ít khó khăn do cơ sở công nghệ thông tin chưa đáp ứng được. Năm 2020 đã từng xảy ra tình trạng nghẽn đường truyền trong quá trình dạy học. Mặt khác, một số học sinh không có điều kiện về trang thiết bị công nghệ để có thể tham gia học trực tuyến tại nhà. Đội ngũ giáo viên có trình độ công nghệ thông tin không đồng đều…
“Tuy nhiên, ngành cũng sẽ cố gắng khắc phục tối đa để đảm bảo cho học sinh tuy nghỉ đến trường nhưng không nghỉ học”, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương khẳng định./.

>>Hải Dương hoàn thành 2 bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị cho 600 bệnh nhân COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục