Hải Dương: Gần 2.000 công nhân Công ty NamYang Delta đã đi làm trở lại
Ngày 29/8, ông Phạm Hồng Hải, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho biết, trong 3 ngày từ 26 – 28/8, gần 2.000 công nhân Công ty này dừng việc tập thể vì cho rằng doanh nghiệp không giải quyết thỏa đáng một số quyền lợi cho người lao động.
Công nhân phản ánh chất lượng bữa ăn ca không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không đủ dinh dưỡng. Công nhân cũng cho rằng mức phụ cấp chuyên cần, thâm niên hiện nay thấp so với nhiều doanh nghiệp và đề nghị tăng phụ cấp chuyên cần, tăng phụ cấp thâm niên, bố trí cho công nhân đi du lịch hàng năm…
Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của công nhân, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động người lao động vào làm việc. Đồng thời, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cũng phối hợp với Ban Quản lý Các khu công nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động. Sau đó, lãnh đạo doanh nghiệp đã ra thông báo về việc giải quyết những kiến nghị của công nhân lao động. Cụ thể, tiền phụ cấp chuyên cần cho công nhân sẽ tăng lên 300.000 đồng/người/tháng (tăng 109.000 đồng/người/tháng so với hiện tại). Tiền phụ cấp thâm niên cũng sẽ được điều chỉnh.Theo đó, từ năm thứ hai trở đi, công nhân lao động được hưởng thâm niên mức hưởng 40.000 đồng/người/tháng, năm thứ ba là 70.000 đồng… đến năm thứ mười là 350.000 đồng, có thể tăng tiếp theo vào năm thứ mười một. Doanh nghiệp cũng đồng ý sẽ tổ chức cho công nhân lao động đi du lịch vào năm 2020, trong đó hỗ trợ phương tiện đi lại và nước uống hoặc 100.000 đồng/người.
Đối với phản ánh và kiến nghị của công nhân về chất lượng bữa ăn, lãnh đạo doanh nghiệp này cam kết sẽ giao phòng hành chính làm việc với nhà cung cấp để bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn cho công nhân. Hiện doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho công nhân 15.000 đồng/bữa/người. Doanh nghiệp thông báo sẽ chủ động bố trí 8 ngày phép/năm cho công nhân, có kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm. Đồng thời, công đoàn cơ sở và người lao động thống nhất 4 ngày nghỉ phép, công nhân được tự quyết 2 ngày phép với điều kiện báo trước cho doanh nghiệp 3 ngày. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, doanh nghiệp vẫn trả lương cơ bản cho công nhân trong 3 ngày dừng việc vừa qua. Công ty Trách nhiệm hữu hạn NamYang Delta là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc về lĩnh vực may mặc. Hiện công ty có 3.100 lao động./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hơn 2.000 cán bộ, công nhân Công ty KaiYang Việt Nam làm việc trở lại
10:06' - 20/08/2019
Sáng 20/8, hơn 2.000 cán bộ, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam đã trở lại làm việc bình thường sau 8 ngày cán bộ chủ chốt rời khỏi Công ty không rõ lý do.
-
Kinh tế tổng hợp
Hơn 2000 công nhân công ty KaiYang chờ lương của tháng 7/2019
16:11' - 14/08/2019
Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã xuống doanh nghiệp kiểm tra. Kết quả cho thấy Công ty còn nợ tiền lương của công nhân trong tháng 7 và nợ tiền bảo hiểm của người lao động từ tháng 4/2019.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm công nhân phải nhập viện do hít phải tồn dư thuốc diệt mọt
12:46' - 13/08/2019
119 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood (BÌnh Dương) đã phải nhập viện vì hút phải tồn dư thuốc diệt mọt.
-
Phân tích doanh nghiệp
Công việc và cuộc sống hàng ngày của những người công nhân truyền tải điện
09:38' - 16/07/2019
Công việc của người công nhân truyền tải điện có một vai trò cực kỳ quan trọng trong đảm bảo điện cho đất nước nhưng cũng vô vàn khó khăn, vất vả.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vietjet và đối tác Trung Quốc đạt thỏa thuận tài trợ thuê mua tàu bay Comac
18:47' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và đối tác Trung Quốc thống nhất tài trợ thuê vận hành tàu bay (operating lease), với quy mô hợp tác lên tới 10 tàu bay Comac C909.
-
Doanh nghiệp
Vietjet và AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện về lĩnh vực nội thất tàu bay
18:07' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và AVIC Cabin Systems sẽ hợp tác phát triển các giải pháp nội thất tàu bay hiện đại, từng bước nâng cao năng lực sản xuất.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh ký thỏa thuận phát triển dự án nhà ở xã hội ở khu công nghiệp
16:38' - 17/04/2026
Các bên thống nhất hợp tác trên cơ sở tự nguyện, thiện chí nhằm thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách đặc thù, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế với lợi ích cộng đồng và an sinh xã hội.
-
Doanh nghiệp
Sun Group ký hợp tác 2,3 tỷ USD, nâng tầm nội thất Việt
12:49' - 17/04/2026
Sun Group ký MOU 2,3 tỷ USD với Gold Mantis, thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nâng chuẩn nội thất và gia tăng giá trị các dự án trọng điểm, đặc biệt phục vụ APEC 2027.
-
Doanh nghiệp
Gần 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm sản phẩm xuất khẩu Đà Nẵng 2026
21:36' - 16/04/2026
Triển lãm là dịp để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu của thành phố đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với đối tác, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị sản phẩm.
-
Doanh nghiệp
Diễn tập xử lý sự cố hệ thống điện miền Trung: Sẵn sàng vận hành an toàn mùa khô 2026
19:30' - 16/04/2026
Để bảo đảm điện mùa khô 2026, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (CSO) diễn tập xử lý sự cố trên phần mềm mô phỏng, nâng cao kỹ năng và phối hợp vận hành.
-
Doanh nghiệp
Gần 20 tỷ đồng cải tạo tuyến cửa ngõ từ Sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố
18:27' - 16/04/2026
UBND thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận hồ sơ đề xuất và tiếp nhận tài trợ dự án sửa chữa hư hỏng mặt đường Nguyễn Văn Linh.
-
Doanh nghiệp
Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không khi giá nhiên liệu bay tăng
20:35' - 15/04/2026
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
-
Doanh nghiệp
Ngành thời trang cao cấp Pháp điêu đứng vì tác động từ Trung Đông
19:34' - 15/04/2026
Khoảng 10h00 sáng (giờ địa phương), cổ phiếu Kering giảm 10,1% xuống còn 251,80 euro (296,67 USD) trên sàn Paris, trong khi Hermes giảm 10,5% xuống 1.601 euro.
