Hải Dương ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Bệnh nhân là lao động tự do, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và hiện tạm trú tại 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương.
Ngày 27/4, bệnh nhân đi taxi (không nhớ hãng) từ đầu ngõ 107 Vũ Hựu đến khách sạn Blue Sea, địa chỉ tại 15 Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Đến ngày 4/5, bệnh nhân trở về phố Hải Dương.Từ ngày 4/5 đến nay, bệnh nhân ở nhà trọ, thỉnh thoảng đi chợ mua cơm về phòng và có tiếp xúc với chủ nhà trọ.
Ngày 6/5, bệnh nhân ở nhà trọ, không đi đâu và đã khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 3051. Chiều cùng ngày, bệnh nhân sốt và được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Ngay sau khi có ca mắc mới được ghi nhận, thành phố Hải Dương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, xác định các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm. Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), Hải Dương đã truy vết được 606 trường hợp tiếp xúc gần gồm 104 trường hợp F1 và 502 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm có 103 trường hợp F1 và 435 trường hợp F2 đã âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) ngày 7/5 phong tỏa do ghi nhận 10 ca bệnh, trong đó, có hai trường hợp có địa chỉ tại huyện Bình Giang, Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xác minh.Chủ tịch UBND huyện Bình Giang Nguyễn Trung Kiên cho biết, ngay sau khi có thông tin về hai trường hợp này, huyện đã tiến hành khoanh vùng phòng, chống dịch đối với 35 hộ dân với 93 nhân khẩu tại thôn Bì Đổ, xã Cổ Bì. Truy vết bước đầu đã xác định được 8 trường hợp F1. Từ cuối tháng 4/2021 đến ngày 7/5/2021, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn. Trong ngày 7/5, tỉnh đã tiến hành lấy 2.178 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.Đến 17 giờ ngày 7/5, Hải Dương đã truy vết được 403 trường hợp F1 và 6.061 trường hợp F2 là các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh./.
- Từ khóa :
- Covid-19
- hải dương
- ca bệnh mới
- SARS-CoV-2.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giải trình tự gene, xác định biến thể SARS-CoV-2 ở bệnh nhân Hà Nội và Hải Dương
16:19' - 07/05/2021
Bộ Y tế chỉ đạo các Viện đầu ngành lấy các mẫu của bệnh nhân mắc COVID-19 để giải trình tự gene nhằm đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa cũng như lên phương án điều trị hiệu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương, Yên Bái : Lập thêm vùng phong toả - nơi có ca mắc COVID-19
08:08' - 07/05/2021
Các địa phương đã khẩn trương truy vết các trường hợp mắc mới COVID-19 trên địa bàn ngay khi nhận được thông tin
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương họp khẩn sau khi ghi nhận các ca mắc mới COVID-19
21:42' - 06/05/2021
Chiều 6/5, Hải Dương họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 sau khi Hải Dương ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thông chính thức về vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong tại Bình Dương
14:41'
Ngày 17/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bước đầu thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Đất Cuốc, khiến 3 công nhân tử vong (thông tin ban đầu là 2 người tử vong).
-
Kinh tế & Xã hội
Thi hành kỷ luật Đảng đối với Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới
14:17'
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Phương Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Trump đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025
13:37'
Ngày 16/4, tạp chí Time đã công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025. Đứng đầu danh sách này là Tổng thống Mỹ Donald Trump khi những chính sách của ông đang gây tác động lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch rầy bùng phát ở Phú Yên, nguy cơ mất mùa cao
13:08'
Dù đã chủ động phòng trừ nhưng tỉnh Phú Yên vẫn không thể khắc phục triệt để tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng phá hoại lúa Đông Xuân cuối vụ với diện tích hơn 4.600 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân đối ngân sách khi phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi
12:45'
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh, để triển khai thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi, Nhà nước phải bảo đảm nguồn tài chính và nguồn nhân lực rất lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nhân tử vong do bê tông đè trúng khi thi công nhà xưởng tại Bình Dương
11:46'
Sáng 17/4, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra vụ tai nạn ở một nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên) khiến ít nhất 2 công nhân tử vong tại chỗ.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện một phụ nữ tử vong trong vụ cháy rừng
11:45'
Ông Bàn Văn Bình, Bí thư Đảng ủy xã Bình Trung (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, vừa phát hiện một phụ nữ tử vong trong vụ cháy rừng xảy ra tại xã.
-
Kinh tế & Xã hội
Các nhà máy điện ở Puerto Rico (Mỹ) bất ngờ dừng hoạt động trên diên rộng
11:17'
Ngày 16/4, Puerto Rico - vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ ở Caribe - đã đột ngột mất điện trên diện rộng sau khi tất cả các nhà máy điện trên đảo này bất ngờ ngừng hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương hướng đến "Thành phố thông minh"
10:55'
Với tầm nhìn và tinh thần đổi mới sáng tạo, Bình Dương nhiều lần được Diễn đàn Cộng đồng thông minh Thế giới vinh danh, từng bước trở thành đô thị thông minh kiểu mẫu, hiện đại, thân thiện môi trường.