Hải Dương: Hai bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 153 bệnh nhân COVID-19 vào điều trị
Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Trung tâm y tế Thành phố Chí Linh đến trưa 30/1 đã tiếp nhận 120 bệnh nhân COVID-19 điều trị.
Cơ sở điều trị này có khả năng tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân. Trong khi đó, bệnh viện dã chiến thứ hai được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (thành phố Hải Dương) đến 19h ngày 30/1 đã tiếp nhận điều trị cho 33 bệnh nhân COVID-19.
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết đơn vị đã chuẩn bị 210 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 và 10 phòng hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân nặng.Bệnh viện đang tiếp tục triển khai thêm 15 phòng, chuẩn bị các phòng mổ tại chỗ và đang tiếp nhận thêm các trang thiết bị của Bộ Y tế để lắp đặt phục vụ điều trị.
Tại các bệnh viện này, ngoài nhân lực tại chỗ của các bệnh viện, đoàn cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang khẩn trương hỗ trợ về chuyên môn cho công tác điều trị. Tuy nhiên, các cơ sở này vẫn rất cần được hỗ trợ thêm nguồn lực để đáp ứng yêu cầu công tác chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Dự kiến bệnh viện dã chiến thứ 3 sắp được thành lập tại Trường Đào tạo nghề Việt Nam – Canada thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh.Cơ sở điều trị COVID-19 này do Tập đoàn Sun Group tài trợ nhằm tăng cường giúp tỉnh Hải Dương nâng cao năng lực chống dịch.
Theo đại diện nhà tài trợ, bệnh viện dã chiến này sẽ được xây dựng với quy mô giai đoạn 1 khoảng 1.000 giường bệnh, có thể đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 các mức độ từ nhẹ đến nặng.
Trong văn bản ngày 29/1 về việc triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại Trường Đào tạo nghề Việt Nam – Canada thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái yêu cầu chậm nhất 30/1 bàn giao xong mặt bằng cho nhà tài trợ.Dự kiến, việc lắp dựng khu điều trị sẽ khởi công trước ngày 2/2 và lắp đặt giường bệnh sẽ hoàn thiện trước 6/2. Sở Y tế Hải Dương phối hợp hỗ trợ tư vấn chuyên môn y tế cho nhà tài trợ và chuẩn bị phương án về nguồn nhân lực, trang thiết bị để bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động khi cần thiết.
Cùng với việc tăng cường năng lực cơ sở điều trị cho các bệnh nhân, hậu cần phục vụ tại các khu cách ly tập trung cũng đang là việc cấp bách, đặc biệt là tại thành phố Chí Linh.Hiện nay, việc bố trí nơi ăn chốn ở, điều kiện sinh hoạt cho người đi cách ly tại các khu cách ly tập trung ở Chí Linh đang rất cần sự chi viện và hỗ trợ về nhân lực để tập huấn cho đội ngũ quản lý các cơ sở cách ly tập trung và hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ người dân đi cách ly tại đây.
Để tăng cường trong công tác điều trị, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp nhận và vận hành các bệnh viện dã chiến, mới đây, Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã có ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương bố trí 50 bác sĩ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tuyến tỉnh có chuyên môn tốt về công tác tại thành phố Chí Linh từ ngày 31/1. Tính đến 18h ngày 30/1, Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 28 ca mắc mới trong ngày của cả nước./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương thành lập tổ giám sát hoạt động khu cách ly tập trung
19:45' - 30/01/2021
Ngày 30/1, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã thành lập Tổ giám sát hoạt động khu cách ly tập trung do Trưởng phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y tế làm Tổ trưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 tối 30/1: Có 27 ca lây nhiễm cộng đồng liên quan đến Hải Dương
19:01' - 30/01/2021
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 30/1, Việt Nam có thêm 29 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 27 ca lây nhiễm cộng đồng đều liên quan đến ổ dịch Hải Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương hoàn thành 2 bệnh viện dã chiến sẵn sàng điều trị cho 600 bệnh nhân COVID-19
19:09' - 29/01/2021
Trong thời gian ngắn chỉ 24 giờ, với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, tại Hải Dương đã thành lập hai bệnh viện dã chiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến chiều 29/1, Bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh sẽ nhận bệnh nhân COVID-19
14:12' - 29/01/2021
Dự kiến chiều 29/1, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh sẽ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng 2 con số
18:50'
Thủ tướng khẳng định, ngành Nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế, đặc biệt trong những giai đoạn biến động lớn và trong bảo đảm cân đối lương thực - thực phẩm, kiểm soát lạm phát.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Đầu tư (sửa đổi): Mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn trong và ngoài nước
17:52'
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, về thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật Đầu tư đã thu hẹp và làm rõ phạm vi các dự án phải thực hiện chấp thuận chủ trương đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Hoàng Trung Dũng giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
17:44'
Chiều 31/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Dương Trung Ý giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản
16:47'
Đồng chí Dương Trung Ý được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương và bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 6 dự kiến được tổ chức tại Hà Nội từ 12-16/1/2026
16:23'
Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 6 dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12–16/1/2026, với khoảng 300 đại biểu, tập trung thúc đẩy hợp tác số và kết nối trí tuệ trong khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh tăng trưởng 10,27%, hướng tới mục tiêu 13% năm 2026
16:12'
Năm 2025, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh đạt nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng
16:02'
Chiều 31/12 tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
71.000 tấn gạo được cấp chứng nhận "Gạo Việt xanh phát thải thấp"
14:59'
Sau hai năm triển khai, Vietrisa đã chứng nhận hơn 71.000 tấn “Gạo Việt xanh phát thải thấp”, khẳng định những bước đi đầu tiên của Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao, phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở đường tăng trưởng trong năm 2026
14:58'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động khó lường, Việt Nam đang đứng trước yêu cầu vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, vừa tạo dư địa đủ lớn cho tăng trưởng cao và bền vững.

Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, nơi được chọn lập bệnh viện dã chiến để phòng, chống COVID-19. Ảnh: TTXVN phát