Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19
Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Dương (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, sinh năm 1989, trú tại 42 phố Hàm Nghi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào đã tiếp xúc với Đào Anh Tuấn, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại 63, phố Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác. Ngày 22/4, Tùng về Việt Nam. Ngày 30/4, Tùng nhận được được điện thoại của Tuấn thông báo là một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào đã bị mắc COVID-19.Lúc này, Tùng cũng có biểu hiện ho, sốt, đau họng và đã gọi nhân viên y tế đến truyền nước, tiêm thuốc. Trong suốt thời gian này, Tùng ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T, sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Đến ngày 5/5/2021, Tùng đi lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, ở thành phố Hải Dương, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Bạn gái của Tùng là N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp đó, ngày 8/5, P.P.T, sinh năm 1998, có hộ khẩu thường trú ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương, người làm cùng quán karaoke tại Hải Phòng và có tiếp xúc với N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đã có 561 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước
11:02' - 12/05/2021
Tính từ 27/4 đến 6h ngày 12/5/2021, Việt Nam đã ghi nhận 561 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước tại 26 tỉnh, thành phố liên quan đến nhiều ổ dịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Giang sẽ xử lý nghiêm các đối tượng để lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng
17:52' - 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Công an tỉnh xử lý nghiêm với các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Google lại gặp rắc rối pháp lý
07:05'
Theo tòa án, Google lập luận rằng doanh nghiệp này không lạm dụng ưu thế kể từ sau quyết định của EC và Pricerunner hoàn toàn không chịu bất kỳ thiệt hại nào.
-
Kinh tế và pháp luật
ChainTracer giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo
14:44' - 20/10/2025
ChainTracer không đơn thuần là một công cụ mà là một chương trình trọng điểm của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn công dân Hàn Quốc sang Campuchia không trở về nước
13:19' - 20/10/2025
Theo số liệu do Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 20/10, hàng nghìn công dân nước này sang Campuchia trong những năm gần đây đã không trở về nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21' - 20/10/2025
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00' - 20/10/2025
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.