Hải Dương: Thêm 27 bệnh nhân COVID-19 được ra viện
Sáng 11/2, tức 30 Tết, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 ở Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đại diện Bộ Y tế và các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố và trao giấy ra viện cho 27 bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân này, có 2 bệnh nhân là phụ nữ có thai.
Sau một thời gian điều trị, 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ba lần liên tiếp âm tính, đủ điều kiện xuất viện.
Đây là thắng lợi trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương trong đợt bùng phát dịch lần này.
Theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh sau khi ra viện phải thực hiện tốt việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, trong sự giám sát quản lý của chính quyền và ngành Y tế địa phương.
Chia sẻ niềm vui với ba bệnh nhân đầu tiên đã khỏi bệnh, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Tôi rất vui mừng, xúc động khi ngày hôm nay, đúng 30 Tết, được đứng ở đây chúc mừng các bệnh nhân đã khỏi bệnh, ra viện. Được ra viện để về nhà đón Tết là niềm vui của không riêng bệnh nhân, của tỉnh Hải Dương mà cũng là niềm vui chung của Chính phủ, đồng thời mang lại niềm tin cho nhân dân cả nước sự yên tâm về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ, ngành Y tế. Mong các bệnh nhân sau khi xuất viện về nhà sẽ đón Tết thật vui với gia đình và người thân, tiếp tục tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, sự an toàn cho gia đình và cộng đồng”.
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã chúc mừng các bệnh nhân đã khỏi bệnh, đồng thời, trân trọng cảm ơn các thầy thuốc, đặc biệt là y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày qua đã nỗ lực cố gắng điều trị các bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương.
Theo ông Khoa, hiện nay tại Bệnh viện dã chiến số 2 vẫn còn một số bệnh nhân khá nặng, mong rằng các y bác sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn để đạt được những thành công mới trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Nhân dịp này, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã tặng quà và chúc Tết đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2, động viên tinh thần các y bác sĩ những ngày Tết sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đồng hành với Hải Dương và các tỉnh, thành phố trong nỗ lực kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.
Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Từ ngày 29/1 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 152 bệnh nhân.
Tính đến 6 giờ sáng ngày 11/2, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 356 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Toàn bộ 1.800 mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 âm tính
12:10' - 09/02/2021
Sáng 9/2, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), toàn bộ 1.800 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên bệnh viện đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế & Xã hội
Tất cả nhân viên sân bay Vân Đồn âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
12:08' - 09/02/2021
Toàn bộ gần 160 cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp Realtime – PCR.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Ba bệnh nhân đầu tiên của Hải Dương được ra viện
18:46' - 06/02/2021
Chiều 6/2, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 ở Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đại diện Bộ Y tế... đã trao giấy ra viện cho 3 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hải Dương khỏi bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều tỉnh cho học sinh quay lại trường học tập trung từ ngày 1/3/2021
20:56'
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Hưng Yên yêu cầu các nhà trường tiếp tục dừng các hoạt động ngoại khóa, không dạy thêm học thêm ngoài nhà trường...
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại
20:47'
Hà Nội sẽ xem xét việc cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện các ca nhiễm COVID-19 trên tàu hải quân Mỹ ở Trung Đông
19:18'
Một tàu Hải quân Mỹ đang hoạt động tại Trung Đông được phát hiện có 12 ca mắc COVID-19, trong khi một tàu khác trong khu vực này đang được xét nghiệm xem có thủy thủ nào bị mắc hay không.
-
Kinh tế & Xã hội
TP.HCM: Nhiều trường chuẩn bị đón sinh viên trở lại học từ 1/3
18:58'
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến ngày 26/2 nhiều trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về việc trở lại dạy tập trung từ ngày 1/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu cá chìm tại chỗ sau va chạm với tàu hàng
18:33'
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, sáng 26/2, trên vùng biển Bình Thuận đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng với tàu cá làm tàu cá bị chìm tại chỗ.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, 1 ca nhập cảnh trái phép
18:20'
Trong số 5 ca mắc mới (BN2422-2426) có 4 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 1 ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Đồng Tháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương: Thêm 48 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện
17:47'
Sau khi ra viện, 27 bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trước khi hết thời gian cách ly.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiêm phòng khẩn cấp phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
17:33'
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức tiêm phòng khẩn phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện Biên: Gần 10 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại xã Nà Nhạn ngừng hoạt động
17:20'
Hơn 200 hộ dân trên địa bàn hai bản này được phép đi lại, lao động, học tập, gặp gỡ người thân, bạn bè một cách bình thường, việc giao thương hàng hóa với bên ngoài được tiếp tục.