Hải Dương thông qua chủ trương hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines
Tại cuộc họp thường kỳ tháng 5 (lần 2) của UBND tỉnh Hải Dương vào sáng 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định, tỉnh nhất trí chủ trương ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Theo Dự thảo Hợp tác toàn diện giữa Hải Dương và Vietnam Airlines, hai bên thống nhất hợp tác quảng bá, xúc tiến Du lịch - Hàng không - Đầu tư - Thương mại; ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau một cách hiệu quả; quảng bá điểm đến, sản phẩm của địa phương; phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch.
Cùng với đó, hai bên phối hợp tổ chức, tham gia hỗ trợ các chương trình, các sự kiện giáo dục văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực hàng năm; triển khai các chính sách khách hàng lớn của Vietnam Airlines tới các doanh nghiệp tại tỉnh, nhằm tối ưu chi phí, thuận lợi cho việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh…
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan hoàn thiện Dự thảo biên bản ký kết hợp tác. Trên cơ sở biên bản hợp tác này, các sở, ngành của tỉnh sẽ ký kết các biên bản với Vietnam Airlines, với những nội dung cụ thể phù hợp từng lĩnh vực, để việc hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất, hiệu quả.Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề xuất với đại diện Vietnam Airlines dự kiến thời điểm ký kết diễn ra vào quý III/2024, thời gian hợp tác là giai đoạn 2024-2030.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực Việt Nam cho biết, với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines mong muốn được nâng tầm hợp tác với tỉnh Hải Dương trên các lĩnh vực.
Hiện nay, Vietnam Airlines có hệ thống 30 điểm đến ở nước ngoài, 60 đường bay quốc tế và 64 đường bay nội địa và hệ sinh thái dịch vụ của mình, Vietnam Airlines tin tưởng có đầy đủ khả năng quảng bá các điểm đến du lịch của tỉnh Hải Dương tới bạn bè các địa phương trong nước và quốc tế.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn được hỗ trợ quảng bá và cung cấp dịch vụ vận tải hành khách, dịch vụ vận tải hàng hóa với các doanh nghiệp trong tỉnh. Vietnam Airlines cũng mong tham gia các su kiện văn hóa, thể thao, du lịch do tỉnh Hải Dương tổ chức.
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines thống nhất với UBND tỉnh Hải Dương về việc trước mắt sẽ ký kết với tỉnh trong việc hợp tác giới thiệu, quảng bá vải thiều niên vụ 2024.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam muốn hợp tác chặt chẽ với Argentina trên tất cả các lĩnh vực
08:13' - 16/05/2024
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Ngô Minh Nguyệt mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Argentina để mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Argentina trên tất cả các lĩnh vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam-Nhật Bản hợp tác quản lý lâm nghiệp
11:27' - 15/05/2024
Cục Lâm nghiệp Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương về lĩnh vực lâm nghiệp.
-
Tài chính
Agribank hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp tiếp cận tài chính
09:24' - 13/05/2024
Với sự hợp tác, đồng hành của Agribank, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng từ ngân hàng trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Bộ Công Thương đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam; EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chống khai thác IUU - Không để một cá nhân làm ảnh hưởng nỗ lực chung của cả nước
20:28' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã họp Phiên thứ 32, trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam
20:06' - 03/03/2026
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, Liên minh Kinh tế Á-Âu luôn là đối tác thương mại truyền thống, tin cậy và quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp, ngành hàng đối phó gián đoạn vận chuyển hàng hải trước xung đột tại Trung Đông
19:37' - 03/03/2026
Những năm gần đây, Trung Đông nổi lên là điểm đến tiềm năng trong chiến lược đa dạng hoá thị trường của nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Petrovietnam kiến nghị loạt giải pháp đảm bảo nguồn
19:11' - 03/03/2026
Trước những diễn biến phức tạp từ xung đột tại Trung Đông, Petrovietnam đã kiến nghị Chính phủ loạt giải pháp để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất xăng dầu thành phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp 32 Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU
19:05' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục lỗi kỹ thuật, phát hành gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử
17:14' - 03/03/2026
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 2/3 đến chiều 3/3, gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử đã được phát hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Đảng ủy Chính phủ và 4 bộ, cơ quan
16:38' - 03/03/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đồng chí được bổ nhiệm những cương vị lãnh đạo mới sẽ quyết tâm lãnh đạo ngành, cơ quan, đơn vị mình tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
16:28' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và các dự án liên quan.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN
Ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực Việt Nam phát biểu tại cuộc họp thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh Hải Dương diễn ra sáng 16/5. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN