Hải Dương triển khai cây ATM khẩu trang tự động miễn phí phục vụ người dân

21:28' - 05/02/2021
BNEWS Để hỗ trợ người dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Hải Dương đã triển khai cây ATM miễn phí tại vườn hoa Tết Tân Sửu, đường Trường Chinh, phường Thanh Bình.

Cây ATM khẩu trang được thực hiện tự động hoàn toàn, người dân có nhu cầu về khẩu trang có thể lấy khẩu trang miễn phí với một túi gồm 3 khẩu trang/một lần rút. Khi lấy khẩu trang, mỗi người phải đảm bảo khoảng cách 2m với người khác. Cây ATM được thiết kế tự động nhận diện theo khuôn mặt.

Đơn vị sản xuất máy là Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hưng Phát tại thành phố Hải Dương. Đây là công ty về công nghệ nên họ tự lắp ráp, sản xuất máy ATM tự động giá trị 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí của công ty. Theo thiết kế, trung bình mỗi ngày cây ATM khẩu trang có thể cung cấp cho người dân từ 5.000 - 6.000 khẩu trang diệt khuẩn miễn phí.
Ông Đỗ Chí Luận, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hưng Phát cho biết: Toàn bộ khẩu trang cấp phát tại máy ATM đều miễn phí. Sau khi hoàn thành máy, công ty đã phối hợp với thành phố Hải Dương tìm vị trí thích hợp là vườn hoa trung tâm thành phố, nơi tập trung đông người đến mua sắm hoa Tết.

Đây là cây ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên được lắp đặt ở thành phố Hải Dương. Công ty đang tiếp tục lắp ráp và hoàn thiện thêm một cây ATM nữa để lắp tại vườn hoa Tôn Đức Thắng. Thời gian tới, công ty dự kiến tiếp tục sản xuất từ 10 -12 cây ATM lắp đặt ở 12/12 huyện, thị xã trên toàn tỉnh Hải Dương.

Bà Vũ Thị Sâm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Hải Dương cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố Hải Dương về công tác phòng, chống dịch bệnh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ đều tạm dừng. Tuy nhiên, hoạt động ở các chợ vẫn diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại vườn hoa Tết Tân Sửu, đường Trường Chinh, thành phố đã trồng rất nhiều hoa violet, dự kiến sẽ mở cửa sau Tết để người dân chiêm ngưỡng. Dự đoán nơi đây sẽ có đông người đến thưởng hoa nên việc đặt cây ATM khẩu trang là rất thích hợp...
Anh Hoàng Đình Tuấn, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương đã đến cây ATM để nhận khẩu trang miễn phí. Anh hy vọng thành phố Hải Dương cũng như nhiều địa phương trong tỉnh cần tiếp tục xây dựng thêm nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí để người dân cùng chung tay phòng, chống dịch hiệu quả.
Xây dựng cây ATM khẩu trang miễn phí là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của chính quyền, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Dương nhằm  góp phần tích cực cùng người dân chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục