Hải Phòng dừng nhiều hoạt động từ 0 giờ ngày 21/7

19:39' - 20/07/2021
BNEWS Chiều 20/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng họp bàn các biện pháp bổ sung phòng, chống dịch COVID-19.
Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố và các ngành, các quận huyện nhận diện, công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn giai đoạn này sẽ hết sức phức tạp do giao thông thương giữa Hà Nội, Hải Phòng vẫn diễn ra liên tục. Chính vì vậy, việc thắt chặt kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại chỗ sẽ vẫn tiếp tục triển khai cho đến thời điểm tình hình dịch bệnh tại Hà Nội có chuyển biến tích cực.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố. Cùng với đó, các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt để người dân không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Việc mở rộng xét nghiệm cho người lao động và chuyên gia sẽ tiếp tục thực hiện.
Ngay sau cuộc họp, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành văn bản hỏa tốc số 4844/UBND-VX về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 0 giờ, ngày 21/7 dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ gồm thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, bi-a, tẩm quất, vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), game, Internet, casino, rạp chiếu phim, bể bơi, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng.
Các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại cũng dừng hoạt động.
Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp nào không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động.
Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.
Các hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết dừng hoạt động. Nếu tổ chức không được quá 20 người tham dự.
Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức đám hỷ, các hoạt động tập trung đông người tại gia đình (tiệc liên hoan, sinh nhật, tân gia...). Đám hiếu tổ chức không quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm, hiệu thuốc, nhà thuốc trên địa bàn thành phố lập danh sách những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc (đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại… ), hướng dẫn các trường hợp này đến cơ sở làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và thông báo ngay đến trạm y tế gần nhất để quản lý, giám sát. Trường hợp nào không thực hiện sẽ bị rút giấy phép hoạt động.
Sở Công Thương chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận huyện xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Các Trung tâm thương mại, siêu thị: AEON Mall, GO, Mega Market, VinMart, Vincom Plaza Hải Phòng, Vincom Plaza Imperia Hải Phòng, Co.op Mart Hải Phòng vào dịp cuối tuần lượng người đến đông, vì vậy thành phố yêu cầu Ban quản lý thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, chỉ cho phép 50% công suất bên trong và lượng xe gửi tại bãi; bố trí khai báo y tế bằng QR Code tại cửa ra vào.
Về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đến thời điểm này, các F1 trên địa bàn thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục