Hải Phòng: Khởi công nhà máy chế biến rau củ quả và khai trương ba đường bay mới

21:09' - 10/05/2019
BNEWS Ngày 10/5, thành phố Hải Phòng khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood và khai trương 3 đường bay mới của Hãng hàng không Bamboo Airways.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khởi công Nhà máy chế biến rau, củ, quả tại huyện Tiên Lãng (Haphofood). Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Ngày 10/5, thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood tại Cụm công nghiệp huyện Tiên Lãng và khai trương ba đường bay mới của Hãng hàng không Bamboo Airways tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự hai sự kiện này.
Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood xây dựng trên diện tích 15 ha, được đầu tư các dây chuyền hiện đại với công nghệ hàng đầu thế giới, sơ chế và chế biến trái cây, rau quả đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu cũng như phục vụ thị trường tiêu dùng trong nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hải Phòng và Công ty cổ phần Lavifood trong việc triển khai xây dựng Nhà máy Haphofood, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Hải Phòng và các tỉnh lân cận, tạo được công ăn việc làm, gia tăng thu nhập cho người nông dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Nhà máy chế biến rau, củ, quả Hải Phòng. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố sớm trình Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng các cơ chế, chính sách để hỗ trợ người nông dân khi tham gia phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy nhằm đảo bảo nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, người nông dân.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lavifood, ông Phạm Ngô Quốc Thắng cho biết, Hải Phòng có vị thế đắc địa, thuận lợi cả về đường bộ lẫn đường thuỷ để xây dựng nhà máy và trở thành trung tâm logistics của chuỗi giá trị ngành rau củ quả. Tại đây sẽ có hệ thống tổng kho với sức chứa 150.000 tấn.
Nhà máy có 6 dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu với toàn bộ quy trình sản xuất khép kín và quy định nghiêm ngặt và tự động hoá chiếm 80%. Theo dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý I/2021.
* Cùng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã khai trương ba đường bay mới của Hãng hàng không Bamboo Airways - Tập đoàn FLC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi lễ khai trương đường bay của Bamboo Airways tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Thành phố Hải Phòng . Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Đường bay mới kết nối thành phố Hải Phòng đến Quy Nhơn (Bình Định), Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay. Thời gian dự kiến bay Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - Thành phố Hồ Chí Minh là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.
Đây là ba đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với các sân bay nội địa như: Đà Nẵng, Phú Quốc và các sân bay quốc tế như: Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap trong thời gian tới.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị Hãng hàng không Bamboo Airways bên cạnh việc đảm bảo các chuyến bay an toàn, chất lượng, hiệu quả và đúng giờ, cần tiếp tục nghiên cứu, mở thêm các tuyến bay trong nước và quốc tế đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
Theo ông Nguyễn Văn Tùng, thành phố Hải Phòng cam kết hỗ trợ tối đa các hãng hàng không để mở các đường bay mới từ sân bay quốc tế Cát Bi. Đặc biệt, vẫn duy trì việc hỗ trợ cho các hãng bay khi mở các đường bay mới với mức 5 tỷ đồng cho đường bay trong nước và 10 tỷ đồng cho đường bay quốc tế./.
Xem thêm:

>>Thủ tướng: Hải Phòng phải là một trong những thành phố đi đầu trong nền kinh tế số

>>Bamboo Airways chính thức khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục