Hải Phòng khôi phục một số dịch vụ

19:09' - 31/08/2020
BNEWS Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh: game, internet, tẩm quất, tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như vũ trường, karaoke, quán bar.

Chiều 31/8, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc và người dân thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.
Theo đó, thành phố xác định, công cuộc chống dịch COVID-19 là trường kỳ và lâu dài, do đó các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các địa phương không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, cần dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.
Từ ngày 1/9/2020, thành phố tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố chuyển sang hoạt động theo mô hình tự quản, tự nguyện.
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh: game, internet, xông hơi, mát-xa, tẩm quất, tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như vũ trường, karaoke, quán bar. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Tài chính chủ trì, cùng Sở Y tế căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính, hướng dẫn các cơ sở cách ly tập trung thực hiện thu phí đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả các khu cách ly tập trung.

Sở Y tế đảm bảo an toàn bệnh viện và xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống. Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe của học sinh và giáo viên.
Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hải Phòng, kể từ khi dịch COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam, Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc; có 554 ca nghi mắc COVID-19 được thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp bà ngoại bệnh nhân số 970 của Hải Dương (địa chỉ ở Lạch Tray, Hải Phòng) đã xét nghiệm 5 lần âm tính và hoàn thành thời gian cách ly tập trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục