Hải Phòng kiểm soát y tế tại 6 chốt cửa ngõ
Sáu chốt kiểm soát về y tế đối với người vào thành phố Hải Phòng gồm: Chốt số 1 tại Trạm thu phí Quốc lộ 5, huyện An Dương; chốt số 2 tại phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão; chốt số 3 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh; chốt số 4 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An; chốt số 5 tại vị trí chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo và chốt số 6 tại vị trí chân cầu Đá Bạc - Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên. Mỗi chốt bố trí 4 ca làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ).
Tại các chốt, lực lượng chức năng sẽ đo nhiệt độ để xác định người nghi ngờ mắc bệnh, đồng thời xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam.
Các chốt còn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào thành phố như việc đảm bảo tất cả các hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, trong ngày đầu, các trường hợp tham gia giao thông tập trung trên các phương tiện vận tải hành khách đều tích cực hợp tác với đoàn kiểm tra.
Anh Phan Văn Hưởng, lái xe tuyến xe khách Hải Phòng - Thanh Hóa cho biết, việc kiểm tra này là cần thiết, đảm bảo an toàn cho chính bản thân những người tham gia trên các phương tiện vận tải hành khách cũng như cộng đồng.
Trong những ngày dịch COVID-19, anh Hưởng và hành khách luôn tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào trong xe.
Kiểm tra tại các chốt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận, biểu dương các địa phương và lực lượng chức năng triển khai tốt công tác tổ chức hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến lưu ý vấn đề bảo hộ cho cán bộ tham gia trực chốt, đảm bảo cơ sở vật chất và điều kiện làm việc, sinh hoạt cho lực lượng trực chốt, động viên cán bộ tham gia làm việc nghiêm túc, nâng cao tinh thần trách nhiệm.
Các địa phương chủ động rà soát thêm một số chốt trên địa bàn, bảo đảm việc lưu thông các phương tiện, tránh để xảy ra ùn tắc giao thông.
Các chốt sẽ chấm dứt hoạt động ngay sau khi có quyết định của UBND thành phố Hải Phòng./.
>>>Hải Phòng chính thức vận hành máy xét nghiệm virus gây bệnh COVID-19
Tin liên quan
-
Đời sống
Sacombank triển khai bảo hiểm Anti COVID-19 chi phí từ 30.000 đồng
14:33' - 25/03/2020
Sản phẩm bảo hiểm Anti COVID–19 dành cho các cá nhân là người Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với quyền lợi bảo hiểm lên tới 150 triệu đồng.
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Công nghệ in 3D giúp giải quyết tình trạng thiếu thiết bị y tế
14:01' - 25/03/2020
Thiết bị van của máy trợ thở được sản xuất nhờ công nghệ in 3D đã giúp cứu sống nhiều bệnh nhân tại Italy, quốc gia hiện đang là tâm dịch.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Vietsovpetro kiểm soát dịch để đảm bảo an toàn sản xuất
12:40' - 25/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Vietsovpetro đã thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh, an ninh – an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
14:29'
Ngày 7/3, Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 5 và 6/3, Công an Thành phố đã phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được đấu giá 2 triệu
14:01'
Giám đốc điều hành và cũng là nhà đồng sáng lập mạng xã hội Twitter Jack Dorsey vừa mang ra đấu giá dòng chia sẻ (tweet) đầu tiên với mức trả giá cao nhất tính đến ngày 6/3 lên tới 2 triệu USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu hỏa húc văng xe ô tô 7 chỗ khiến 3 người thương vong
13:30'
Ngày 7/3, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) Đỗ Thiết Khiêm xác minh thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng, khiến 3 người thương vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng: Đã có 41 người khai báo y tế liên quan đến ca tái dương tính COVID-19
12:19'
Liên quan đến ca bệnh số 2148 tái dương tính với COVID-19 qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng, đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí lạnh về, Hà Nội bớt ô nhiễm không khí
11:25'
Lúc 10 giờ ngày 7/3, theo ứng dụng của Tổng cục Môi trường VN Air, Hà Nội không có 12 điểm có chỉ số chất lượng không khí AQI màu xanh, còn lại 16 điểm màu vàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An: Các xe tuyến cố định đường 7 đã hoạt động trở lại
10:40'
Sau nhiều ngày dừng chạy để phản đối xe dù, sáng 7/3 hơn hàng chục xe khách tuyến cố định đường 7, chạy từ thành phố Vinh lên các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã hoạt động trở lại bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 sáng 7/3, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới tại Kiên Giang
06:16'
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 18h ngày 06/3 đến 6h ngày 07/3 ghi nhận 2 ca mắc mới đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan cấm tụ tập tại địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19
19:11' - 06/03/2021
Ngày 6/3, trang web công báo của Chính phủ Thái Lan có tên gọi là Ratchakitcha đăng tải lệnh cấm các cuộc tụ tập công cộng hay biểu tình có thể làm lây lan dịch COVID-19 ở các tỉnh có nguy cơ cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 chiều 6/3: Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc mới tại Hải Dương
18:21' - 06/03/2021
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 chiều 6/3, theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6h đến 18h ngày 6/3, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc mới tại Hải Dương.