1. >

Hải Phòng yêu cầu chủ tàu thuyền di chuyển ngay về nơi trú bão an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN UBND thành phố Hải Phòng ngày cho biết: Để chủ động ứng phó với siêu bão Mangkhut, lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp.

Hải Phòng yêu cầu chủ tàu thuyền di chuyển ngay về nơi trú bão an toàn

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương, đơn vị chức năng kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển, khẩn trương di chuyển về nơi trú bão an toàn. Ảnh minh họa: TTXVN

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương, đơn vị chức năng kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển, khẩn trương di chuyển về nơi trú bão an toàn; quản lý chặt hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, vận tải; tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản; không để người ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè trước khi bão đổ bộ.

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng căn cứ diễn biến của bão để chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển; chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão và ngập úng, phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu vực nhà cũ yếu, các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện đã về nơi neo đậu.

Các đơn vị chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, an toàn phòng chống lụt bão tại các công trình đang thi công (đặc biệt là các công trình trọng điểm như cầu Hoàng Văn Thụ, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, nút giao Tân Vũ, đường bao Đông Nam quận Hải An...).

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản; kiểm tra, khơi thông hệ thống thoát nước đô thị, đề phòng ngập úng khu vực nội thành, chủ động tiêu nước trong hệ thống công trình thủy lợi để bảo vệ lúa và hoa màu khi có mưa lớn; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu./.

>>> Ngày 17/9, siêu bão Mangkhut sẽ tiến thẳng vào đất liền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif