Hải quan Hà Nội bắt giữ vụ vận chuyển lậu hơn 20 kg nghi vàng
Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) cho biết, tối 25/8, đơn vị này phối hợp với lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển lậu hơn 20 kg kim loại nghi là vàng qua đường hàng không vào Hà Nội.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc được phát hiện vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 25/8 trong chuyến bay TG 564 từ Băng cốc (Thái Lan) đến Sân bay quốc tế Nội Bài.Qua công tác giám sát và kiểm tra thực tế hàng hóa, lực lượng chống buôn lậu của Hải quan Nội Bài và lực lượng Cảnh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội phát hiện nghi vấn từ 5 hành khách người Việt Nam.
Tiến hành kiểm tra thực tế, hai lực lượng phát hiện một lượng lớn kim loại nghi là vàng trang sức được nhóm đối tượng này cất giấu quanh người, đùi và ống chân.
Lãnh đạo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, việc nhóm đối tượng này cất giấu số kim loại nghi là vàng quanh người, đùi và ống chân là thủ đoạn buôn lậu mới. Toàn bộ số vàng trên có trọng lượng khoảng 20 kg.Ngay sau đó, nhóm đối tượng trên cùng toàn bộ tang vật đã bị bắt giữ. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: Buôn lậu diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi mới
17:38' - 22/08/2017
Tình hình buôn lậu trên địa bàn Quảng Ninh trong 8 tháng của năm 2017 có dấu hiệu giảm xuống, nhưng hoạt động buôn lậu còn diễn ra và tiềm ẩn phức tạp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xử lý nghiêm các vụ buôn lậu thuốc lá
09:22' - 22/08/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình trạng buôn lậu thuốc lá.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ninh khen thưởng đột xuất 6 đơn vị và cá nhân có thành tích chống buôn lậu
19:11' - 08/08/2017
Ba đơn vị này là Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tây Ninh, Công an huyện Trảng Bàng, Đồn Biên phòng Kà Tum và 3 cá nhân của Đồn Biên phòng Kà Tum có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Có hay không hành vi tiếp tay cho đối tượng buôn lậu?
18:57' - 11/07/2017
Theo ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, còn có hành vi tiếp tay của lực lượng chức năng cho các đối tượng buôn lậu, điển hình như ở An Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để hình thành đường dây buôn lậu lớn
19:00' - 10/07/2017
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới đường bộ và đường biển; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bảo kê.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Shark Thủy và đồng phạm chiếm đoạt hơn 7.000 tỉ đồng
20:00' - 23/12/2025
Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao truy tố “Shark Thủy” Nguyễn Ngọc Thủy cùng 28 bị can trong vụ lừa đảo tại Egroup, Egame, chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng của trên 10.000 người bị hại.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự người phụ nữ lấy đồ, hành hung nữ sinh
07:36' - 23/12/2025
Công an Hà Nội đã tạm giữ Phương Thị Nga (SN 1970, trú phường Từ Liêm) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng sau vụ lấy đồ và hành hung, ép nữ sinh quỳ xin giữa nơi công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen
21:19' - 22/12/2025
Ngày 22/12, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữa 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen (khoảng 6,35 triệu USD) tại một cửa hàng đổi tiền ở khu Sheung Wan, Tây Bắc đảo Hong Kong.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11' - 22/12/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13' - 22/12/2025
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44' - 22/12/2025
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32' - 22/12/2025
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39' - 22/12/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11' - 22/12/2025
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.

Hải quan Hà Nội bắt giữ vụ vận chuyển lậu hơn 20 kg nghi vàng. Ảnh minh họa: Reuters