BNEWS Nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này đã hạ thủy chiếc tàu mới nhất thuộc lớp Cheon Wang Bong mang tên No Jeok Bong.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiếc tàu 4.900 tấn này là chiếc thứ 4 được đóng trong chương trình LST-II nhằm thay thế những tàu đổ bộ nhỏ hơn đang được sử dụng. Tàu mới có hai sân bay trực thăng, có thể chở theo các máy bay loại này, nhiều thiết bị đổ bộ cơ giới, tàu tấn công đổ bộ và hơn 300 binh lính.
Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy tổ chức tại Ulsan, người đứng đầu DAPA, ông Jeon Jei-guk cho biết khi được đưa vào sử dụng chiến đấu, chiếc tàu này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng tấn công và phòng thủ của quân đội Hàn Quốc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ chung quy mô lớn của cả hải, lục và không quân.
Tàu No Jeok Bong dài 127 mét, có thủy thủ đoàn hơn 120 người và chạy với tốc độ tối đa 40 km/giờ, được trang bị một hệ thống chiến đấu do Hàn Quốc tự phát triển và một trung tâm chỉ huy hoạt động đổ bộ. Chiếc tàu này có nhiệm vụ vận chuyển binh sỹ, thiết bị và vật tưtới các căn cứ quân sự và hải đảo. Trong trường hợp có xung đột, tàu sẽ được huy động để vận chuyển các lực lượng phản ứng nhanh.
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cam kết tăng cường sức mạnh quốc phòng của nước này trong nỗ lực buộc Triều Tiên phải từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân, đồng thời tuyên bố Hàn Quốc sẽ đối phó với mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng các "trừng phạt mạnh mẽ"./.
- Từ khóa:
- hải quân hàn quốc
- triều tiên
- hàn quốc
- tàu đổ bộ
Tin liên quan
Hải quân Ấn Độ, Hàn Quốc diễn tập chống cướp biển, trực thăng hạ cánh
Hải quân Hàn Quốc và Ấn Độ vừa tổ chức cuộc diễn tập chung ở Ấn Độ Dương, khi một nhóm các tàu chiến Hàn Quốc tới thăm thành phố Mumbai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/7 có các tin nổi bật như thiên tai, AI và thương mại toàn cầu; trong khi Trung Quốc tăng tốc xuất khẩu, các tập đoàn công nghệ tiếp tục tái cấu trúc và mở rộng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan gia hạn giấy phép lao động cho hàng trăm nghìn lao động Lào, Myanmar và Việt Nam
Ngày 14/7, nội các Thái Lan đã thông qua việc gia hạn giấy phép lao động cho khoảng 770.000 lao động nước ngoài mang quốc tịch Lào, Myanmar và Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiIran xem xét dự luật bảo đảm an ninh eo biển Hormuz
Quốc hội Iran bắt đầu xem xét dự luật về eo biển Hormuz khi xung đột với Mỹ gia tăng, làm dấy lên lo ngại gián đoạn hàng hải và đẩy giá dầu thế giới tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đặt mục tiêu đón 33 triệu khách quốc tế năm 2027
Cơ quan Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu thu hút ít nhất 33 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2027, đồng thời chuyển trọng tâm từ tăng số lượng sang nâng cao chất lượng và mức chi tiêu của du khách.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ và giấc mơ "nền kinh tế yoga"
Yoga đã trở thành ngành giải trí, thời trang và sức khỏe trị giá hàng chục tỷ USD trên toàn cầu. Nhưng ngay tại "quê hương của yoga", các doanh nghiệp lại chật vật tìm cách thương mại hóa bộ môn này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ nỗ lực bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong vài ngày qua, Mỹ đã liên tiếp rút dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) nhằm ghìm đà tăng giá nhiên liệu và giảm áp lực cho kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Các khoản hoàn thuế nhập khẩu đẩy thâm hụt ngân sách tháng 6 lên 120 tỷ USD
Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/7 cho biết, các khoản hoàn thuế nhập khẩu ngày càng tăng đã đẩy thâm hụt ngân sách liên bang trong tháng 6 lên 120 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiCanada: Tăng thuế thu nhập có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế khó lường
Theo mạng tin “nationalpost.com” ngày 13/7, một báo cáo mới từ Viện Fraser cho biết, các gia đình có thu nhập cao ở Canada đang phải đóng một phần thuế lớn hơn mức bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiThượng viện Mỹ làm việc trở lại, Tổng thống Trump đối mặt bài toán khó
Thượng viện Mỹ ngày 13/7 nối lại kỳ họp sau hơn 2 tuần nghỉ, bắt đầu giai đoạn làm việc áp lực, với hàng loạt nội dung quan trọng, từ phê chuẩn nhân sự, ngân sách liên bang đến tình hình Trung Đông.










