Hải quân Thái Lan cắt giảm ngân sách, dồn tiền chống dịch COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok ngày 18/4, Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) vừa thông báo sẽ cắt giảm 33% ngân sách năm tài chính 2020, tương đương 4.100 tỉ baht (126 triệu USD), trong một biện pháp giúp chính phủ đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Người phát ngôn Hải quân Thái Lan Prachachat Sirisawat cho biết chính phủ đã đề nghị tất cả các bộ cắt giảm ngân sách và đóng góp phần dôi dư cho ngân sách trung ương để trợ giúp cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hoặc dùng trong những tình huống khẩn cấp.
Do đó, Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Luechai Rutdit, đã ra lệnh cho RTN cắt giảm 33% ngân sách năm 2020, cao hơn mức 10% mà chính phủ yêu cầu.
Theo người phát ngôn, RTN cũng sẽ hoãn việc mua chiếc tàu ngầm thứ hai và thứ ba sang năm 2021, mặc dù việc mua sắm này được thực hiện trong ngân sách của riêng RTN, chứ không phải là của Bộ Quốc phòng.
Điều đó cũng có nghĩa các dự án liên quan đến tàu ngầm cũng sẽ bị đình chỉ, như xây dựng cầu tàu và các cơ cở bảo dưỡng. Những dự án khác sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định cắt giảm ngân sách bao gồm đại tu máy bay lên thẳng chống ngầm, hệ thống dữ liệu mạng trung tâm, mua sắm thiết bị huấn luyện và xây nhà cho nhân viên RTN.
Trong khi đó, người phát ngôn Cơ quan quản lý tình hình dịch COVID-19 của Chính phủ Thái Lan, ông Taweesin Wisanuyothin ngày 19/4 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 32 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này đến nay lên 2.765 người và 47 ca tử vong./.
>>Thái Lan đưa cửa hàng trái cây lưu động đến từng ngõ xómTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Thái Lan và Malaysia ngày 18/4
17:23' - 18/04/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan ngày 18/4 đã xác nhận thêm 33 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số các ca mắc ở quốc gia Đông Nam Á này lên 2.733 bệnh nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19
16:11' - 18/04/2020
Tổng cục Du lịch Thái Lan ước tính số lượng các chuyến du lịch nội địa ở Thái Lan năm nay chỉ đạt 60 triệu lượt, kém xa chỉ tiêu 172 triệu lượt đặt ra trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.