Hai trung tâm mua sắm ở Rome phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom

08:00' - 26/03/2018
BNEWS Phóng viên TTXVN dẫn nguồn báo chí sở tại cho hay, 2 trung tâm mua sắm ở thủ đô Rome của Italy ngày 25/3 đã phải sơ tán sau một cú điện thoại nặc danh dọa có bom ở 2 địa điểm này.

Theo báo Messaggero (Italy), tại trung tâm mua sắm Rinascente cao 8 tầng ở trung tâm Rome, lực lượng an ninh đã phong tỏa những con đường lân cận và sơ tán khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên bán hàng do lo ngại có bom.

Một trung tâm mua sắm khác thuộc chuỗi Rinascente nằm ở phía Bắc thủ đô Rome cũng được sơ tán vì lý do tương tự. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không phát hiện các thiết bị gây nổ ở 2 địa điểm này.

Kênh truyền hình TGComTV đưa tin các biện pháp an ninh ở thủ đô Rome đã được tăng cường trong bối cảnh có mối đe dọa tấn công khủng bố. Trước đó, nguồn tin từ Đại sứ quán Italy tại Tunis (thủ đô của Tunisia) cho biết họ đã nhận được một lá thư nặc danh với nội dung khẳng định có một đối tượng đang sẵn sàng tấn công trung tâm thủ đô Rome.

Báo chí địa phương cho hay lực lượng chống khủng bố Italy hiện đang truy lùng một đối tượng người Tunisia có tên là Mathlouthi Atef, 42 tuổi, do y đang bị tình nghi là một “kẻ đánh bom tiềm tàng”.

Atef được cho là có thể tấn công các quán bar, nhà ga xe lửa hoặc các trung tâm mua sắm ở Rome./.

>>>Nghi phạm trong loạt vụ nổ bom ở bang Texas để lại "lời thú tội"

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục