1. >

Hàn Quốc: 8 hãng ô tô triệu hồi hơn 56.000 xe do lỗi các bộ phận

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc ngày 19/9 cho biết các hãng ô tô Toyota Motors Corp., Nissan Motor Co. và 6 công ty khác sẽ triệu hồi hơn 56.000 xe do các bộ phận bị lỗi.

Hàn Quốc: 8 hãng ô tô triệu hồi hơn 56.000 xe do lỗi các bộ phận

Theo đó, Toyota, Nissan, Mercedes-Benz và FMK, bán các xe Ferraris và Maseratis tại Hàn Quốc, đã bắt đầu triệu hồi hoặc có kế hoạch triệu hồi tổng cộng 56.192 xe thuộc 37 dòng xe.

Cụ thể, Toyota sẽ triệu hồi 1.207 xe thuộc 8 dòng xe, trong đó có Lexus ES300h có hệ thống phanh bị lỗi, xe Camry có các vấn đề túi khí và xe Prius C bị trục trặc hệ thống lai. Khoảng 5.440 xe Cube của Nissan bị lỗi hệ thống mạch điện cũng sẽ bị triệu hồi.

Mercedes-Benz có kế hoạch triệu hồi 1.038 xe thuộc 15 dòng, như C200, GLA 220 và AMG S63 4MATIC+ có lỗi ở các bộ phận như hệ thống thiết bị lái hoặc hệ thống túi khí.

Ngoài ra, 48 xe Ferrari 488 Spider do FMK nhập khẩu cũng sẽ bị triệu hồi để sửa lỗi túi khí và hệ thống đai an toàn.

Liên quan ngành sản xuất ô tô, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc đã phạt 4,4 tỉ won (3,7 triệu USD) đối với Toyota Motors, Honda Motor C. và Kia Motor Corp. vì sử dụng các bộ phận không đạt chất lượng trong các dòng xe của các hãng này đồng thời yêu cầu các hãng này triệu hồi các bộ phận bị lỗi./.

Xem thêm:

>>GM triệu hồi hàng triệu xe bán tải và xe SUV tại thị trường Mỹ

>>Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi lốp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif