Hàn Quốc áp dụng thủ tục nhập cảnh riêng với khách đến từ Trung Quốc
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này đã quyết định hoãn đợt huấn luyện thường niên cho các lực lượng dự bị. Đây là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).
Theo thông báo ngày 2/2 của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các buổi huấn luyện cho lực lượng dự bị gồm 2,75 triệu quân dự kiến bắt đầu từ ngày 2/3 song kế hoạch này đã dược trì hoãn đến sau ngày 17/4.
Bộ trên nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết với người dân sau khi sắp xếp lại kế hoạch". Tại Hàn Quốc, mỗi năm, quân dự bị phải trải qua một đợt huấn luyện từ 1-3 ngày.
Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng cấm thành viên gia đình của các tân binh đến dự lễ nhập ngũ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2/2.
Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định từ ngày 4/2 sẽ bắt đầu áp dụng thủ tục nhập cảnh đặc biệt tại khu vực nhập cảnh dành riêng cho hành khách đến từ Trung Quốc, nhằm hạn chế số người nhập cảnh từ nơi bùng phát dịch bệnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tất cả công dân quốc tịch Hàn Quốc và người nước ngoài đến từ Trung Quốc sẽ phải đi qua khu vực nhập cảnh chuyên dụng.
Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ áp dụng thủ tục nhập cảnh riêng để cách ly triệt để những người đến từ Trung Quốc với những người đến từ các nước khác ngay từ sân bay.
Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc sẽ lấy thông tin liên lạc khẩn cấp của những người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Hàn Quốc để các cơ quan chức năng có thể đối phó kịp thời trong tình huống khẩn cấp.
Trong bối cảnh hàng trăm nghìn du học sinh Trung Quốc đến Hàn Quốc chuẩn bị khai giảng tại các trường đại học trong tháng tới, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thành lập nhóm hỗ trợ du học sinh người Trung Quốc do Thứ trưởng Bộ Giáo dục đứng đầu, cùng sự tham gia của vụ trưởng các ban ngành liên quan.
Chính phủ Hàn Quốc cũng cân nhắc cả phương án khuyến cáo các trường đại học hoãn khai giảng để tránh gây tình trạng hỗn loạn cho các du học sinh người Trung Quốc, và hướng dẫn cho các trường đai học tổ chức các chương trình học trực tuyến dành cho những du học sinh khó nhập cảnh.
Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch tại các nhà máy có lao động người Trung Quốc làm việc.
Tính đến sáng 3/2, Hàn Quốc ghi nhận 15 ca nhiễm 2019-nCoV./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona
10:55' - 03/02/2020
Ngày 3/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo nước này đã bắt đầu phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona mới (nCoV).
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 17.200 người nhiễm virus Corona tại Trung Quốc
08:19' - 03/02/2020
Theo số liệu cập nhật, tính đến sáng 3/2, số người nhiễm chủng virus Corona mới (2019 nCoV) tại Trung Quốc đã vượt qua con số 17.200 người, trong đó 2.829 ca nhiễm mới và 57 trường hợp tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất dịch do virus Corona: Tình hình ở "tâm dịch" Hồ Bắc
08:19' - 03/02/2020
Tình hình ở tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm của đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) - vẫn "rất nghiêm trọng và phức tạp"
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55' - 02/07/2025
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên mở cửa khu du lịch ven biển để thu hút ngoại tệ
10:17' - 02/07/2025
Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ.