Hàn Quốc áp dụng thủ tục nhập cảnh riêng với khách đến từ Trung Quốc

11:08' - 03/02/2020
BNEWS Từ ngày 4/2, Hàn Quốc sẽ áp dụng thủ tục nhập cảnh đặc biệt tại khu vực nhập cảnh dành riêng cho hành khách đến từ Trung Quốc, nhằm hạn chế số người nhập cảnh từ nơi bùng phát dịch bệnh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này đã quyết định hoãn đợt huấn luyện thường niên cho các lực lượng dự bị. Đây là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Theo thông báo ngày 2/2 của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các buổi huấn luyện cho lực lượng dự bị gồm 2,75 triệu quân dự kiến bắt đầu từ ngày 2/3 song kế hoạch này đã dược trì hoãn đến sau ngày 17/4.

Bộ trên nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết với người dân sau khi sắp xếp lại kế hoạch". Tại Hàn Quốc, mỗi năm, quân dự bị phải trải qua một đợt huấn luyện từ 1-3 ngày.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng cấm thành viên gia đình của các tân binh đến dự lễ nhập ngũ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2/2.

Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định từ ngày 4/2 sẽ bắt đầu áp dụng thủ tục nhập cảnh đặc biệt tại khu vực nhập cảnh dành riêng cho hành khách đến từ Trung Quốc, nhằm hạn chế số người nhập cảnh từ nơi bùng phát dịch bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tất cả công dân quốc tịch Hàn Quốc và người nước ngoài đến từ Trung Quốc sẽ phải đi qua khu vực nhập cảnh chuyên dụng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ áp dụng thủ tục nhập cảnh riêng để cách ly triệt để những người đến từ Trung Quốc với những người đến từ các nước khác ngay từ sân bay.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc sẽ lấy thông tin liên lạc khẩn cấp của những người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Hàn Quốc để các cơ quan chức năng có thể đối phó kịp thời trong tình huống khẩn cấp.

Trong bối cảnh hàng trăm nghìn du học sinh Trung Quốc đến Hàn Quốc chuẩn bị khai giảng tại các trường đại học trong tháng tới, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thành lập nhóm hỗ trợ du học sinh người Trung Quốc do Thứ trưởng Bộ Giáo dục đứng đầu, cùng sự tham gia của vụ trưởng các ban ngành liên quan.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cân nhắc cả phương án khuyến cáo các trường đại học hoãn khai giảng để tránh gây tình trạng hỗn loạn cho các du học sinh người Trung Quốc, và hướng dẫn cho các trường đai học tổ chức các chương trình học trực tuyến dành cho những du học sinh khó nhập cảnh.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch tại các nhà máy có lao động người Trung Quốc làm việc.

Tính đến sáng 3/2, Hàn Quốc ghi nhận 15 ca nhiễm 2019-nCoV./.

Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục