BNEWS Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ chủ sở hữu và người quản lý trung tâm thể hình ở thành phố Jecheon, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng hồi tuần trước khiến 29 người thiệt mạng.
Ngày 26/12, cảnh sát Hàn Quốc cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ chủ sở hữu và người quản lý trung tâm thể hình ở thành phố Jecheon, với cáo buộc liên quan tới những sai phạm trong việc tuân thủ các quy định về an toàn.
Cảnh sát Jecheon nêu rõ ông Lee, chủ trung tâm thể hình, và ông Kim, quản lý cơ sở này, đã bị bắt giam để phục vụ công tác điều tra. Hai người này đối mặt với cáo buộc liên quan tới tội danh vô ý làm chết người, trong khi ông Lee đối mặt thêm với 1 cáo buộc vi phạm các quy định về an toàn.
Nếu bị kết tội, ông Lee và ông Kim có thể đối mặt với mức án 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu won (khoảng 16.000 USD).
Theo cảnh sát, hệ thống phun nước tự động ở tầng 1 của trung tâm thể thao đã không hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn, là nguyên nhân khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng. Ngoài ra, lối thoát hiểm trên tầng 2 - nơi có nhiều nạn nhân thiệt mạng nhất, cũng bị lấp kín bởi các kệ chứa đồ bằng inox và nhiều vật dụng khác.
Ông Lee đã mua tòa nhà trên hồi tháng 8 vừa qua trong một cuộc đấu giá và tu sửa lại thành một trung tâm thể hình, sauna và các dịch vụ khác.
Cảnh sát cho biết sẽ tìm hiểu nguyên nhân tại sao các thiết bị an toàn không được kích hoạt và liệu ông Lee có tuân thủ đúng các quy định về phòng chống cháy nổ hay không.
Vụ cháy xảy ra ngày 21/12, bắt nguồn từ một chiếc xe trong bãi đỗ xe ở tầng hầm của tòa nhà cao 8 tầng gồm một trung tâm thể hình, một phòng xông hơi và một số nhà hàng. Các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu là khách đang ở trong phòng xông hơi tại tầng 2 và tầng 3.
Cho đến nay, hầu hết các nạn nhân đều được nhận dạng, trong đó có 20 phụ nữ. Ngoài ra, còn 29 nạn nhân bị thương, chủ yếu do ngạt khói.
Các chuyên gia cho rằng thiết kế của tòa nhà chính là chiếc bẫy lửa khi thiếu lối thoát hiểm, các vật liệu hoàn thiện dễ bắt lửa và việc đỗ xe tùy tiện đã cản trở lối vào của các phương tiện cứu hỏa.
Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008 khi một vụ cháy nhà kho ở thành phố Icheon đã khiến 40 người thiệt mạng.
Thành phố Jecheon cách thủ đô Seoul 168 km về phía Đông Nam và là điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều núi và ao hồ.
>>>Không còn ai sống sót trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Philippines
Tin liên quan
Báo Hàn Quốc dự báo khả năng Triều Tiên phóng vệ tinh
Nhật báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên có kế hoạch chuẩn bị phóng vệ tinh và giới chức tình báo và quân sự của Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ mọi động thái trên Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhám xét trụ sở chính của ngân hàng Deutsche Bank
Cuộc khám xét nhằm điều tra các khoản khai thuế gian lận do công ty con Postbank của ngân hàng này thực hiện.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng 68,8 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtSửa Luật Dầu khí để phát triển ngành công nghiệp lưu trữ carbon
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ là nền tảng để hình thành ngành công nghiệp mới về thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), góp phần thúc đẩy chuyển dịch năng lượng.
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo hình thức “giả người yêu, kêu gọi đầu tư” để lừa đảo
Đây là phương thức lừa đảo mới, được các đối tượng sử dụng công nghệ cao thực hiện với thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý, tình cảm và lòng tin của nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc doanh nghiệp xây dựng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Công an tỉnh Sơn La khởi tố, tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hưng HB để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan nhiều công trình trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam
Thanh tra thành phố Huế đã có Thông báo số 1804/TB - TTr ngày 20/7/2026 về kết luận thanh tra Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra mở rộng vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hai giáo viên Trường THPT Lê Trực để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtBáo động xu hướng trộm cắp theo nhóm tại các siêu thị ở Australia
Một chiến thuật trộm cắp mới đầy nguy hiểm với tên gọi “tấn công bầy đàn” đang bùng phát tại Australia.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ án gian lận thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án và 2 giáo viên cùng 9 thí sinh Trường THPT Lê Trực để điều tra do có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.










