BNEWS Ngày 17/2, Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) thông báo cung cấp khoản tài chính lên tới 40.000 tỷ won (34 tỷ USD) để hỗ trợ những công ty triển vọng, nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh tế sáng tạo.
FSC cho hay Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch lựa chọn hơn 1.000 công ty sáng tạo để cung cấp gói hỗ trợ tài chính phù hợp trong 3 năm tới.
Động thái cung cấp hỗ trợ tài chính trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mạng dịch vụ viễn thông thế hệ thứ 5, mạng Internet vạn vật (IoT) và nhiều lĩnh vực sáng tạo khác.
Đây được xem là những yếu tố tăng trưởng mới trong bối cảnh xuất khẩu và đầu tư tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á tăng trưởng chậm lại.
Theo FSC, chương trình hỗ trợ tài chính được đề xuất trên sẽ bao gồm các khoản đầu tư với tổng giá trị lên tới 15.000 tỷ won, các khoản vay trị giá tới 15.000 tỷ won và các khoản bảo lãnh trị giá 10.000 tỷ won.
Ngoài ra, FSC cũng sẽ giúp 30 công ty khác với triển vọng tăng trưởng cao, vốn thu hút đầu tư quy mô lớn từ các công ty đầu tư mạo hiểm trong và ngoài “xứ sở Kim chi”.
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc chiếm tới 99% tổng số doanh nghiệp trong nước, nhưng họ gặp khó khăn hơn các công ty lớn trong việc tiếp cận các khoản vay từ các tổ chức tài chính./.
Tin liên quan
Sharp tiết lộ về điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G sắp ra mắt
Hãng điện tử của Nhật Bản Sharp Corp. ngày 17/2 tiết lộ một số chi tiết của mẫu điện thoại thông minh mới sẽ hoạt động trên nền tảng mạng 5G dự kiến được tung ra thị trường Nhật Bản vào mùa Xuân này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtĐánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức định kỳ 2 đợt/năm
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực phát triển nông thôn, quy định về đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
DN cần biếtHoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử phát triển minh bạch
Sự kiện nhằm phổ biến, trao đổi và làm rõ điểm mới của khung pháp lý về thương mại điện tử trong giai đoạn Luật chính thức đi vào thực thi và tạo diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan.
-
DN cần biếtĐà Nẵng đấu giá lại khu đất sân vận động Chi Lăng giá 9.320 tỷ đồng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến tại địa chỉ: https://daugia.danang.gov.vn. Phương thức trả giá lên, thời gian trả giá 60 phút.
-
DN cần biếtLá chắn cho hàng Việt
Xây dựng lá chắn cho xuất khẩu không còn là xử lý từng vụ kiện riêng lẻ. Điều cần thiết hơn là hình thành năng lực phòng vệ trong doanh nghiệp từ chất lượng quản trị đến minh bạch chuỗi sản xuất.
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Mexico tìm nguồn hàng Việt tại VIS 2026
Sự hiện diện của ESFLO tại VIS 2026 cho thấy sức hút ngày càng lớn của hàng hóa Việt Nam đối với các nhà mua hàng Mexico đang tìm kiếm những nguồn cung mới, ổn định và có khả năng cạnh tranh.
-
DN cần biếtXử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Qua kiểm tra, Uye ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam với số tiền 150 triệu đồng.
-
DN cần biếtTHACO, Tập đoàn TH chỉ loạt rào cản chăn nuôi ở An Giang
Sáng 14/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang".










