Hàn Quốc: Chương trình nhà đầu tư nhập cư thu hút nhiều doanh nhân Trung Quốc
Trong đó 89,7% là các doanh nhân Trung Quốc và phần lớn trong số họ (92 người) đầu tư tại đảo Jeju.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đảo Jeju đã thu hút 79,51 tỷ won (58 triệu USD), chiếm 87,3% tổng số tiền đầu tư thông qua chương trình nhà đầu tư nhập cư trong giai đoạn nêu trên. Chương trình này cho phép người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc đầu tư một số tiền nhất định vào các cơ sở du lịch và giải trí tại các khu vực do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định.
Trong khi đảo Jeju thu hút phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài nhập cư Hàn Quốc thì cũng có những khu vực khác lại "hoàn toàn trắng tay" như Khu phức hợp du lịch Dongbusan ở Busan; Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Alpensia và quận Jeongdongjin ở tỉnh Gangwon; Khu phức hợp du lịch biển Yeosu và quận Hwayang ở tỉnh Jeolla.
Trong thời gian thực hiện chương trình, Hàn Quốc đã cấp tư cách thường trú F-2 cho 116 người nhập cư và 340 người là vợ/chồng và con cái của họ. Ngoài ra, 1.476 cá nhân được cấp thị thực thường trú F-5 để duy trì khoản đầu tư trong hơn 5 năm. Từ năm ngoái, ngưỡng đầu tư đã được nâng lên gấp đôi, từ 500 triệu won lên 1 tỷ won.
Chính phủ Hàn Quốc giới thiệu chương trình nhà đầu tư nhập cư tại đảo Jeju vào năm 2010 để thu hút nguồn vốn nước ngoài và thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Mặc dù chương trình đã đạt được một số thành công nhưng cũng gây ra những lo ngại về giá bất động sản tăng cao, quyền sở hữu đất đai của người Trung Quốc tăng lên và tình trạng suy thoái môi trường.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
"Ông lớn" ô tô Mỹ ký hợp đồng mua pin của đối tác Hàn Quốc
08:49' - 16/10/2024
Công ty sản xuất pin LG Energy Solution Ltd. của Hàn Quốc ngày 15/10 đã ký hợp đồng cung cấp pin cho các mẫu ô tô thương mại của doanh nghiệp sản xuất ô tô Ford Motor Co. (Mỹ).
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Số phụ nữ có việc làm lần đầu tiên vượt hơn 10 triệu người
08:41' - 15/10/2024
Ngày 14/10, Cục Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) cho hay lần đầu tiên tại Hàn Quốc, số lượng phụ nữ có việc làm được trả lương đã vượt quá 10 triệu người.
-
Tài chính & Ngân hàng
30% giới trẻ Hàn Quốc ủng hộ bãi bỏ hệ thống lương hưu quốc gia
09:36' - 14/10/2024
Kết quả khảo sát được công bố ngày 13/10 cho thấy khoảng 30% người Hàn Quốc từ 18-29 ủng hộ việc bỏ hệ thống lương hưu quốc gia trong bối cảnh niềm tin của công chúng vào quỹ này đang suy giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng có thể vượt mốc 3.000
15:06'
CCTV dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, số thương vong sẽ còn tăng lên và có khả năng vượt mốc 3.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới "nín thở" chờ động thái thuế quan mới của Tổng thống Mỹ
14:38'
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ công bố các mức "thuế quan đối ứng" cụ thể và khả năng nhắm mục tiêu vào các ngành kinh tế vào ngày 2/4 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo thương mại trước thềm áp thuế
13:33'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chưa có Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử hiện đại nhận thức rõ về các rào cản thương mại bất lợi đối với những nhà xuất khẩu Mỹ như ông Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế đối ứng với tất cả các nước có thương mại "không công bằng"
12:41'
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt cho rằng một số quốc gia đã "bóc lột" Mỹ trong thời gian dài, đồng thời tái xác nhận kế hoạch công bố áp thuế đối ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39'
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Trùng Khánh thực thi các biện pháp hỗ trợ kinh tế tư nhân
10:01'
Trùng Khánh (Trung Quốc) thực thi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, cải thiện quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp theo hướng minh bạch, thân thiện...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo về rào cản thương mại của nước ngoài
09:59'
Ngày 31/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một danh sách chi tiết về các chính sách và quy định của các nước mà Washington coi là rào cản thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Thực thi cạnh tranh công bằng giúp kinh tế tư nhân phát triển
09:23'
Việc quyết liệt thực thi Quy định về rà soát cạnh tranh công bằng tại Trung Quốc đang tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bàn giao máy bay C909 đầu tiên cho Lào
08:40'
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/3, Tập đoàn máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) đã bàn giao máy bay C909 đầu tiên cho Hãng hàng không Lào.