Hàn Quốc có kế hoạch lắp 1.200 trạm sạc hydrogen
Ngày 10/9, Bộ Công nghiệp Hàn Quốc thông báo đang lên kế hoạch lắp đặt 1.200 trạm sạc hydrogen trên khắp cả nước vào năm 2040 để thực hiện mục tiêu sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.
Trong nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về các trạm sạc hydrogen, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai trương một trạm sạc hydrogen mới tại tòa nhà Quốc hội ở phía Tây thủ đô Seoul.
Thành phố này hiện đang thử nghiệm vận hành một số taxi chạy bằng hydrogen. Trạm sạc hydrogen trên đủ khả năng cung cấp nhiên liệu cho hơn 70 xe ô tô mỗi ngày.
Hiện Hàn Quốc đang vận hành 29 trạm sạc hydrogen, trong đó có 3 trạm tại thành phố Seoul. Số lượng các trạm sẽ được mở rộng dần dần cho đến 310 trạm vào năm 2022.
So với nhiên liệu hóa thạch, hydrogen là nhiên liệu thân thiện với môi trường khi các xe chạy bằng hydrogen chỉ tạo ra nước trong quá trình tiêu thụ.
Hydrogen có thể được sản xuất thông qua việc xử lý khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hoặc từ sản phẩm phụ tại các cơ sở công nghiệp, như nhà máy hóa dầu.
Ước tính gần 3.000 ô tô chạy bằng nhiên liệu hydrogen đã đưa vào lưu thông tại Hàn Quốc tính đến tháng trước, tăng mạnh so với con số 900 xe hồi tháng 12/2018.
Hàn Quốc đang nỗ lực xây dựng một xã hội sử dụng hydrogen làm nguồn năng lượng chính cho xe hơi và các mục đích sử dụng hàng ngày khác. Chính sách này được xem là dự án then chốt của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in.
Theo kế hoạch, số lượng xe chạy bằng hydrogen vào năm 2040 sẽ đạt 6,2 triệu chiếc, trong đó có 3,3 triệu chiếc dành để xuất khẩu, giúp Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất xe thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.
Năm ngoái, Hàn Quốc đã bắt đầu chạy thử các xe buýt chạy bằng hydrogen, nhằm mở rộng sự hiện diện của các loại xe sử dụng nhiên liệu sạch trong giao thông công cộng.
Trong khi trạm sạc mới được khai trương tại tòa nhà Quốc hội, 10 xe taxi chạy bằng hydrogen của 2 công ty cũng bắt đầu hoạt động thử nghiệm trong thành phố.
Bộ trên dự kiến thử nghiệm hoạt động đến cuối năm 2022, thời điểm các xe này đã chạy được khoảng 160.000km.
Trước đó, thành phố Ulsan ở miền Nam Hàn Quốc đã giới thiệu taxi chạy bằng nhiên liệu hydrogen đầu tiên vào tháng 12/2016./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
New Zealand đề xuất trợ giá cho ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch
14:35' - 09/07/2019
Chính phủ New Zealand vừa đưa ra đề xuất trợ giá cho các phương tiện giao thông hybrid, xe chạy điện hoặc tiết kiệm nhiên liệu.
-
Kinh tế tổng hợp
Thêm 4 tuyến buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG tại Hà Nội
16:32' - 06/06/2019
Trong quý III/2019, thành phố Hà Nội sẽ đưa vào khai thác thêm 4 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch là khí CNG.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ tầng chất lượng cao - Bài 1: Sáng kiến đô thị thông minh hydrogen
07:44' - 04/02/2019
Kobe là thủ phủ của tỉnh Hyogo, thành phố lớn thứ sáu ở Nhật Bản, có diện tích 553km2 với 1,54 triệu dân. Thành phố nằm ở phía Nam đảo Honshu, giữa bờ biển với dãy núi Rokko.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09'
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34'
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.
-
DN cần biết
HanoiPrintPack 2025: Trình diễn các công nghệ, in ấn và đóng gói thông minh
13:13' - 02/07/2025
HanoiPrintPack 2025 quy tụ hơn 150 gian hàng đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực in ấn và đóng gói, hệ thống tự động hóa và vật liệu mới.