Hàn Quốc công bố các biện pháp hỗ trợ bổ sung cho ngành hàng không

21:32' - 03/03/2021
BNEWS Hàn Quốc ngày 3/3 đã công bố một loạt biện pháp mới hỗ trợ các hãng hàng không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhằm giúp các hãng hàng không trụ vững trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này.

Trong một thông báo, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho hay chính phủ nước này sẽ tiếp tục giảm phí sử dụng sân bay cho các hãng hàng không cho đến tháng 6/2021, đồng thời cho biết mức phí này sẽ được giảm khoảng 45,7 tỷ won (40,6 triệu USD).

Bộ trên cho biết sau đó sẽ cân nhắc liệu có nên gia hạn việc giảm phí một lần nữa hay không bằng cách tính đến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

Bộ trưởng Giao thông Byeon Chang-heum cho hay thông qua biện pháp hỗ trợ bổ sung này, chính phủ kỳ vọng sẽ giữ được nhân viên và cải thiện khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp cho đến khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không phục hồi.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã sụt giảm khi các nước tăng cường hạn chế nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Lượng khách trên các chuyến bay quốc tế giảm mạnh 84% xuống 14,2 triệu lượt vào năm 2020, so với mức 90,4 triệu lượt trong năm trước đó.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế dự báo sẽ mất tới 4 năm để nhu cầu đi lại của hành khách trên toàn cầu phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Bộ trên cho biết sẽ ngừng việc thu hồi chỗ trống không sử dụng tại các sân bay địa phương và tạm thời cho phép các hãng hàng không Hàn Quốc sử dụng chỗ trống mà các hãng hàng không nước ngoài chưa sử dụng.

Korean Air Lines Co. và Asiana Airlines Inc., hai hãng hàng không lớn của nước này, đã chuyển đổi một số máy bay chở khách thành máy bay chở hàng để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

Tháng trước, Korean Air đã cùng với các hãng hàng không khác cung cấp một chuyến bay tham quan trên tuyến đường từ Sân bay Quốc tế Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc, đến Biển Đông, Busan, đảo Jeju, eo biển Hàn Quốc và quay trở lại Incheon.

Korean Air cho biết hãng sẽ cung cấp hai "chuyến bay không điểm đến", du lịch bằng đường hàng không dưới dạng hành trình, không phải điểm đến, vào tháng 3/2021.

Cùng với động thái trên, Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép các hãng hàng không cung cấp các chuyến bay “không điểm đến” tại các sân bay khác của Hàn Quốc trong khi giới thiệu các chuyến bay tham quan trong nước.

Bộ cũng sẽ tham vấn với các bộ, ngành liên quan về việc hỗ trợ tài chính bổ sung cho các hãng hàng không để giảm bớt nguy cơ thiếu tiền mặt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục