Hàn Quốc đầu tư 70 triệu USD cho giáo dục ứng dụng AI

12:22' - 15/05/2024
BNEWS Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 96,3 tỷ won (70 triệu USD) để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số tại các trường công lập, nhằm khởi động việc dạy và học AI.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dự án tập trung cho đối tượng học sinh lớp 3 và lớp 4 ở bậc tiểu học, học sinh năm đầu tiên ở bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng để giảm bớt gánh nặng cho các trường học và giáo viên trong việc quản lý chương trình, thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

 

Để chuẩn bị cho việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ cung cấp tổng cộng 60 tỷ won cho 6.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc trong năm nay, để cải thiện điều kiện mạng, đặc biệt chú trọng cải thiện tốc độ Internet và truy cập mạng. Bộ này có kế hoạch tiếp tục rà soát, nâng cấp điều kiện mạng của 6.000 trường học khác trong năm 2025, nâng tổng số trường được nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật lên khoảng 12.000 của cả 3 cấp.

 

Về nguồn nhân lực, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ bổ sung 1.200 kỹ thuật viên để hỗ trợ các kỹ năng sửa chữa hoặc lắp đặt các thiết bị nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho giáo viên. Ngoài ra, để giảm bớt gánh nặng cho giáo viên trong việc học tập nâng cao các kỹ năng kỹ thuật số, bộ chủ quản sẽ vận hành thử nghiệm các trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại các phòng giáo dục.

Các nhóm hỗ trợ, thanh tra kỹ thuật sẽ được thành lập ở 17 sở giáo dục tỉnh, thành để điều tra đầy đủ việc quản lý và sử dụng các thiết bị kỹ thuật số được phân phối cho các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập các hướng dẫn về các tiêu chuẩn, quy trình và phương pháp chung cho quy trình sử dụng, bảo trì, an toàn kỹ thuật số. Theo đó, các trường học sẽ được hỗ trợ quản lý an toàn thiết bị, nhằm ngăn chặn việc học sinh tiếp xúc quá nhiều với phương tiện kỹ thuật số và chặn các thông tin có hại.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục