Hàn Quốc điều tra sự cố nghi rò rỉ nước từ kho chứa nhiên liệu của nhà máy điện hạt nhân

17:21' - 22/06/2024
BNEWS Ngày 22/6, các quan chức Hàn Quốc cho biết đang đánh giá khả năng rò rỉ sau khi khoảng 2,3 tấn nước từ kho chứa nhiên liệu đã qua sử dụng tại nhà máy điện hạt nhân Wolseong số 4 nước này chảy ra biển.

Theo hãng tin Yonhap, Ủy ban An toàn và An ninh hạt nhân (NSSC) cho biết đã nhận được báo cáo về việc nước thải từ từ Công ty Thủy điện & Điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP), đơn vị vận hành nhà máy Wolseong, chảy ra biển vào lúc 7h53 sáng.

 

KHNP phát hiện mực nước kho nhiên liệu đã qua sử dụng giảm vào lúc 4h34 sáng và ngay lập tức có biện pháp ngăn chặn rò rỉ.

Bức xạ từ sự cố tình nghi là rò rỉ này ước tính là 0,000000555 millisievert (mSv), thấp hơn nhiều so với giới hạn bức xạ trung bình an toàn đối với một cá nhân là 1 mSv trong một năm.

Một quan chức NSSC cho biết cơ quan này nghi ngờ có vấn đề giữa nước làm mát dùng để làm mát nhiên liệu đã qua sử dụng và thiết bị dùng để làm mát loại nước này. Quan chức này cho biết NSSC đã đóng cửa kho lưu trữ để phòng ngừa xảy ra thêm sự cố rò rỉ và điều tra nguyên nhân chính xác.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục