BNEWS Từ đầu tháng 5 tới, Hàn Quốc sẽ không yêu cầu khách đến quốc tế, bao gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài - điền vào các mẫu đơn hải quan nếu không mang theo hàng hóa chịu thuế.
Trong thông báo đưa ra ngày 30/3, Tổng cục hải quan Hàn Quốc (KCS) cho biết ban đầu kế hoạch này dự kiến sẽ triển khai từ tháng 7 nhưng vì chính sách này phù hợp với định hướng chiến lược của chính phủ nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nước nên cơ quan chức năng quyết định đẩy sớm hơn dự định.
Mục đích của việc giảm thiểu thủ tục là nhằm tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2023 và thúc đẩy tiêu dùng trong nội địa đang suy yếu do lạm phát cao kéo dài.
Với việc nới lỏng các hạn chế đối với du khách quốc tế, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường thu hút du khách nước ngoài đến và tăng chi tiêu nhằm kích thích động lực kinh tế mà không làm tăng giá cả. KCS cho biết quyết định giảm thiểu thủ tục được đưa ra dựa trên cơ sở thống kê cho thấy có tới 98,8% trong tổng số 43,56 triệu lượt khách quốc tế đến Hàn Quốc vào năm 2019 cho biết họ không có hàng hóa chịu thuế để khai báo. Đặc biệt có tới 99,93% công dân nước ngoài cho biết họ không có hàng cần khai báo thuế.KCS cho biết việc giảm thiểu thủ tục kê khai hàng hóa cũng được nhiều nước thực hiện trước đó. Mỹ và nhiều quốc gia thuộc liên minh châu Âu (EU) cũng đã yêu cầu du khách quốc tế điền vào các biểu mẫu hải quan chỉ khi họ có hàng hóa phải chịu thuế. Hàng hóa chịu thuế bao gồm những mặt hàng có giá trị vượt quá 800 USD, nhiều hơn hai chai rượu hoặc hơn 60 ml nước hoa.
Từ nửa cuối năm nay, Hàn Quốc sẽ mở rộng hệ thống khai báo hải quan di động tới nhà ga số 1 của Sân bay Quốc tế Incheon, Sân bay Quốc tế Gimhae, Sân bay Quốc tế Daegu, Sân bay Quốc tế Muan, Sân bay Quốc tế Cheongju và Sân bay Quốc tế Jeju.
Dịch vụ này hiện chỉ có tại Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Incheon và Sân bay Quốc tế Gimpo./.
- Từ khóa:
- Hàn Quốc
- du lịch Hàn Quốc
- Chính phủ Hàn Quốc
Tin liên quan
Nhà sản xuất xe điện Lucid Group Inc sẽ cắt giảm lực lượng lao động
Nhà sản xuất xe điện Lucid Group Inc vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 18% lực lượng lao động, tương đương khoảng 1.300 nhân viên, để cắt giảm chi phí như một phần của kế hoạch tái cơ cấu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtChính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ: Thúc đẩy đàm phán và minh bạch chuỗi cung ứng ngành dệt may
Trước những biến động chính sách thương mại từ Hoa Kỳ, ngành dệt may Việt Nam đang đưa ra các định hướng ứng phó ở cả góc độ vĩ mô và doanh nghiệp.
-
DN cần biếtTriển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia
Ngày 31/7, Bộ Nội vụ phối hợp cùng UBND thành phố Đồng Nai tổ chức hội nghị triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia và ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp cho thuê lại lao động thành phố Đồng Nai.
-
DN cần biếtTrung Quốc lập kỷ lục mới với dự án đường sắt cao tốc dưới sông Dương Tử
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dự án đường sắt cao tốc dưới sông Dương Tử vừa ghi nhận kỷ lục về quãng đường đào dưới nước liên tục dài nhất do một loại máy khoan thực hiện.
-
DN cần biếtKhởi công Cụm công nghiệp trọng điểm nằm trong Khu kinh tế phía Nam Hải Phòng
Sáng 31/7, UBND xã Kiến Hưng phối hợp với đơn vị liên quan khởi công Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và quản lý kinh doanh Cụm công nghiệp Tân Trào với tổng diện tích dự án gần 50 ha.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Hà Lan đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Amsterdam, ngày 30/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan.
-
DN cần biếtHoa Kỳ ban hành kết luận cuối cùng với thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Dòng vốn M&A hướng tới hạ tầng AI và doanh nghiệp chất lượng
Thị trường M&A Việt Nam đang bước vào giai đoạn chọn lọc hơn khi nhà đầu tư ưu tiên các doanh nghiệp có nền tảng tốt, thương hiệu mạnh và khả năng tăng trưởng dài hạn.
-
DN cần biếtĐồng Nai cho thuê đất triển khai Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành
Theo đó, thành phố Đồng Nai cho Công ty Cổ phần Đô thị Amata Long Thành thuê diện tích 58,6 ha đất để đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành.
-
DN cần biếtLuật Thương mại điện tử tạo cú hích cho thị trường mua sắm trực tuyến
Sau gần một tháng Luật Thương mại điện tử có hiệu lực, doanh nghiệp, sàn giao dịch và KOL, KOC đồng loạt siết tuân thủ, góp phần minh bạch thị trường và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.









