BNEWS Theo báo Donga Ilbo, một phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 mới bằng thực phẩm sẽ được giới thiệu ở Hàn Quốc vào tuần tới.
Phát biểu tại cuộc họp Cơ quan quản lý thảm họa và đối phó với dịch COVID Trung ương Hàn Quốc ngày 7/1, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-gyeom cho biết “Một phương pháp điều trị bệnh COVID-19 bằng thực phẩm sẽ được giới thiệu tại Hàn Quốc vào tuần tới."
Thủ tướng Kim Boo-gyeom cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua tổng cộng 1.400.000 suất (tính theo người) trong đó 762.000 suất từ hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và 242.000 suất từ hãng Merck (MSD) của Đức và một phần của đơn hàng này sẽ về đến Hàn Quốc trong tuần tới.
Thủ tướng Kim Boo-gyeom nhấn mạnh đến sự cần thiết đổi mới hệ thống kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan mạnh; đồng thời cho rằng để đối phó với tình hình mới, hệ thống kiểm soát dịch bệnh hiện tại phải được đổi mới hoàn toàn về tốc độ và hiệu quả. Thủ tướng Kim Boo-gyeom cũng cho biết sẽ ưu tiên cho việc triển khai thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhanh để xác định nguy cơ và tình trạng lây nhiễm ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao bằng phương pháp xét nghiệm PCR.Trong một thông tin liên quan, để đảm bảo cho người dân, du khách vẫn thưởng thức được các món ăn ngon, an toàn mà không phải lo lắng khi xếp hàng dài, tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội, tất cả các khu vực dịch vụ trạm nghỉ trên đường cao tốc ở Hàn Quốc bắt đầu thực hiện nhận đơn đặt hàng không trực tiếp từ năm 2022. Theo đó, khách hàng có thể đặt hàng bằng điện thoại thông minh và nhận hàng thức ăn theo lịch hẹn.
Người Hàn Quốc thường ăn uống, mua đồ ăn mang theo tại các trạm nghỉ trên đường cao tốc. Vì vậy, người dân thường phải xếp hàng dài để chờ mua đồ ăn nhẹ, đồ uống và phiếu nhận suất ăn. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến nhiều người cảm thấy ngại khi vào các trạm dừng chân đông đúc và không thoải mái khi đứng xếp hàng. Theo thông tin từ Bộ Đất đai và Giao thông Vận tải Hàn Quốc, từ đầu năm 2022, toàn bộ 199 khu vực dịch vụ, trạm nghỉ trên đường cao tốc sẽ cung cấp dịch vụ đặt hàng không tiếp xúc dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh.Bộ này cũng sẽ nâng cấp các bản đồ hiện có để cung cấp thông tin về vị trí lắp đặt các bộ sạc pin nhiên liệu điện và hydro tại các khu vực kinh doanh phục vụ người sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường./.
Tin liên quan
Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu giảm mạnh
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu tăng sốc tới 71% trong tuần vừa qua so với tuần trước đó, nhưng số ca tử vong mới do dịch bệnh này giảm 10%.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiTiến độ mới nhất đường Lê Trọng Tấn hơn 172 tỷ ở Long Xuyên
Dự án Nâng cấp đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ cầu Tầm Bót đến đường Phạm Cự Lượng, thuộc phường Long Xuyên dài gần 2km với tổng mức đầu tư trên 172 tỷ đồng.
-
Kinh tế xã hộiViệt Nam thúc đẩy nuôi lồng thủy sản xanh, thông minh cùng các nước châu Á
Hội thảo quốc tế CAA8 quy tụ 250 đại biểu từ 20 quốc gia, thảo luận giải pháp phát triển nuôi lồng thủy sản theo hướng xanh, thông minh, ứng dụng AI và công nghệ cao, hướng tới phát triển bền vững.
-
Kinh tế xã hộiĐắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm các vấn đề báo chí phản ánh
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục các tồn tại do báo chí phản ánh, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng, xử lý sạt lở Kè Bạch Đằng và các bất cập trong quản lý.
-
Kinh tế xã hộiLai Châu hoàn thành cấp điện tới 100% thôn, bản
Lai Châu hoàn thành mục tiêu đưa điện lưới quốc gia đến 100% thôn, bản, gần 99% hộ dân được sử dụng điện; triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ điện mặt trời, nâng cao đời sống người dân.
-
Kinh tế xã hộiTrao giải Cuộc thi chính luận "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên mới"
Sáng 16/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội linh hoạt trong hỗ trợ thủ tục BHXH
Đợt cao điểm hỗ trợ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hoàn thiện văn bản ủy quyền của Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội đã đạt kết quả ấn tượng khi hỗ trợ hơn 93,8% trong số 9.333 hồ sơ.
-
Kinh tế xã hộiMưa kéo dài khiến Quốc lộ 12 qua Lai Châu bị sạt lở nghiêm trọng
Do ảnh hưởng của mưa nhiều ngày qua, tại Km76+250 Quốc lộ 12 địa phận xã Lê Lợi (Lai Châu) bị sạt lở, đứt đường.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch “chậm” đang lên ngôi
Trong bối cảnh mùa du lịch hè sôi động, xu hướng lựa chọn kỳ nghỉ có nhiều thay đổi, chuyển dịch từ khám phá dày đặc sang nghỉ dưỡng, trải nghiệm sâu và tái tạo năng lượng.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long khai thác tối đa lợi thế “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”
Vĩnh Long sở hữu vị trí “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”, với đường bờ biển dài hơn 130km và hội tụ điều kiện tự nhiên, nhân văn từ miệt vườn, sông nước đến rừng ngập mặn, các di tích lịch sử.













