Hàn Quốc hỗ trợ 40.000 tỷ won cho doanh nghiệp nhỏ bị thiệt hại do COVID-19
Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki ngày 6/1 cho biết Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch hỗ trợ 40.000 tỷ won (33,4 tỷ USD) cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động tự do chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhằm giảm bớt những rắc rối tài chính mà họ gặp phải trước thềm kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.
Theo Bộ trưởng Hong, khoản tiền trên là khoản hỗ trợ mới nhất, ngoài gói hỗ trợ ngân sách 35.800 tỷ won, được cung cấp dưới dạng khoản vay lãi suất thấp cho các người buôn bán nhỏ. Động thái hỗ trợ trên là một phần của nhiều biện pháp nhằm ổn định sinh kế của người dân trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán dự kiến diễn ra từ ngày 31/1 đến ngày 2/2. Nhưng người buôn bán nhỏ chịu thiệt hại trong kinh doanh khi các cơ quan quản lý y tế đầu tuần này tăng cường các biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh trong hai tuần kể từ giữa tháng Một khi số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao đột biến.
Ông Hong cho biết thêm Chính phủ Hàn Quốc sẽ “nhanh chóng” cung cấp một loạt các biện pháp trong gói hỗ trợ trị giá 6.500 tỷ won để bù đắp thiệt hại cho các người buôn bán nhỏ và cung cấp nhiều hỗ trợ khác.
Để kiềm chế lạm phát, Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch cung cấp lượng thực phẩm kỷ lục 204.000 tấn để phục vụ kỳ nghỉ lễ, như bắp cải, thịt bò và thịt lợn. Nhu cầu về rau, trứng và các thực phẩm khác thường tăng ở Hàn Quốc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và kỳ nghỉ lễ vụ thu hoạch Chuseok. Thời điểm mà người Hàn Quốc chuẩn bị các bữa ăn ngày lễ để quây quần bên gia đình. Giá tiêu dùng của Hàn Quốc tăng với tốc độ cao nhất trong 10 năm qua, do chi phí năng lượng và giá nông sản tăng cao. Lạm phát tiêu dùng năm 2021 của Hàn Quốc tăng 2,5% so với mức 0,5% năm trước đó/.>>Hàn Quốc triển khai dịch vụ quản lý tài chính cá nhân
Tin liên quan
-
Bất động sản
Thị trường nhà đất Hàn Quốc đi vào ổn định
09:08' - 06/01/2022
Giá bất động sản tại Hàn Quốc có xu hướng giảm sau khi chính phủ áp dụng hàng chục biện pháp để kiềm chế đà tăng vọt của giá nhà những năm gần đây.
-
Chuyển động DN
Hàng không Hàn Quốc thu hẹp quy mô khai thác đường bay quốc tế
08:27' - 05/01/2022
Do lo ngại sự lây nhiễm của biến thể mới Omicron, các hãng hàng không Hàn Quốc đã đồng loạt hoãn hoặc thu hẹp quy mô khai thác đường bay quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục thuế liên quan đến hộ kinh doanh
15:32' - 29/05/2026
Theo đó, tại Quyết định số 1272/QĐ-BTC, có 5 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung liên quan đến quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 26/5/2026.
-
Tài chính
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:23' - 28/05/2026
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thái Lan trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
-
Tài chính
Thị trường vốn đầu tư tư nhân phục hồi mạnh, AI trở thành tâm điểm dòng vốn
20:48' - 28/05/2026
Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Chủ tịch VPCA nhận định, thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam đã thực sự bước qua đáy suy giảm và đang bước vào chu kỳ phục hồi rõ nét.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất cơ chế đặc thù đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư
16:59' - 28/05/2026
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư.
-
Tài chính
Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Bộ Tài chính trên không gian mạng
12:46' - 28/05/2026
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu
07:42' - 28/05/2026
Hiện dòng vốn từ Trung Quốc Đại lục chiếm khoảng 60% quy mô quản lý tài sản của Hong Kong, qua đó củng cố vững chắc vị thế của đặc khu này như một cửa ngõ kết nối Trung Quốc với thị trường toàn cầu.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VI vượt đích thu ngân sách, tạo đà tăng trưởng mới
13:00' - 27/05/2026
Thông tin từ Chi cục Hải quan khu vực VI, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2026 với số thu 9.600 tỷ đồng (theo chỉ tiêu từ đầu năm) ngay từ những ngày cuối tháng 5.
-
Tài chính
Nhật Bản tiếp tục tụt hạng trong danh sách chủ nợ lớn nhất thế giới
08:37' - 27/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tổng tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản tính đến cuối năm 2025 đạt mức cao kỷ lục là 561.000 tỷ yen (tương đương 3.525 tỷ USD).
-
Tài chính
Nguy cơ xung đột lợi ích giữa các hãng bảo hiểm Mỹ
21:23' - 26/05/2026
Theo dữ liệu từ các nguồn tin, danh mục tài sản liên kết của 6 hãng bảo hiểm lớn nhất tại Mỹ đã tăng 22%, đạt mức tổng cộng 127 tỷ USD trong năm qua.

Đồng won tại một ngân hàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN