Hàn Quốc: LG Chem trở thành nhà cung cấp pin ô tô điện lớn nhất thế giới

06:30' - 04/08/2020
BNEWS Thị phần của LG Chem trên thị trường pin ô tô điện toàn cầu đã tăng mạnh lên 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1-6/2020, từ mức 10,4% trong cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu công bố ngày 3/8 của hãng nghiên cứu thị trường SNE Research, công ty hóa chất LG Chem Ltd. hàng đầu của Hàn Quốc đã trở thành nhà cung cấp pin xe điện lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.
Theo đó, thị phần của LG Chem trên thị trường pin ô tô điện toàn cầu đã tăng mạnh lên 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1-6/2020, từ mức 10,4% trong cùng kỳ năm ngoái.
SNE Research cho hay doanh số bán các mẫu xe điện Tesla Model 3, Renault Zoe EV và Audi e-tron EV - đều sử dụng pin do LG Chem cung cấp - đã tăng mạnh.
Trong khi đó, hai nhà sản xuất pin xe điện khác của Hàn Quốc là Samsung SDI Co. và SK Innovation Co. lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ sáu, với thị phần tương ứng là 6% và 3,9%.

Các nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc đều có kết quả kinh doanh khởi sắc, mặc dù việc sử dụng pin xe điện trên toàn cầu đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm nay, thế giới đã sử dụng tổng cộng 42,6 GWh pin ô tô điện, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái./.

>>Hãng sản xuất ô tô điện Li Auto của Trung Quốc thực hiện đợt IPO lớn tại Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục