BNEWS Các cam kết FDI vào Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-9 năm nay đã tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức cao nhất từ trước đến nay.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 4/10 cho biết, các cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-9 năm nay đã tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao nhất từ trước đến nay, trước sự gia tăng đầu tư vào các lĩnh vực chip, pin và các lĩnh vực công nghệ cao khác.
Hàn Quốc đã nhận được các cam kết FDI trị giá 23,95 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-9/2023, so với mức 21,52 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay tình trong khoảng thời gian chín tháng bất kỳ. Số vốn đầu tư mà Hàn Quốc thực sự nhận được cũng tăng 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục 13,92 tỷ USD.Xét về lĩnh vực, các cam kết FDI trong lĩnh vực chế tạo của Hàn Quốc tăng 15,7% so với một năm trước lên 9,02 tỷ USD, trong khi đầu tư vào lĩnh vực điện và điện tử tăng 27% lên 3,32 tỷ USD, còn đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hóa học tăng đến 61,1% lên 3.01 tỷ USD. Lĩnh vực dịch vụ cũng ghi nhận lượng vốn đầu tư nước ngoài cam kết tăng 9% lên 13,8 tỷ USD, dẫn đầu là các dịch vụ tài chính và lưu trú.
Về quốc gia đầu tư, Mỹ cam kết đầu tư 5,19 tỷ USD vào Hàn Quốc, giảm 27,2% so với cùng kỳ năm ngoái, còn đầu tư từ Nhật Bản giảm 10,5% xuống 930 triệu USD.Trong khi đó, đầu tư từ Liên minh châu Âu (EU) tăng 38,1% lên 4 tỷ USD, và đầu tư từ Trung Quốc và các khu hành chính đặc biệt của nước này là Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc) tăng 49,9% lên 2,23 tỷ USD./.
Tin liên quan
Hàn Quốc: Xuất khẩu sụt giảm tháng thứ 12 liên tiếp
Tháng Chín vừa qua, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận tình trạng xuất khẩu suy giảm tháng thứ 12 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhBitcoin ghi nhận tháng diễn biến tồi tệ nhất trong 4 năm
Giá đồng bitcoin giảm xuống dưới mốc 60.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại thị trường Mỹ.
-
Tài chínhTừ 1/7, những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế.
-
Tài chínhĐà Nẵng đăng cai Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 chuyên gia
Từ ngày 9-10/7, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 nhà hoạch định chính sách, tổ chức tài chính quốc tế và doanh nghiệp Fintech.
-
Tài chínhThông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/7/2026, hoạt động mua bán vàng miếng phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 0,1% tính trên giá trị của từng lần chuyển nhượng.
-
Tài chínhThu ngân sách Hải quan khu vực XI tăng hơn 40%
Số thu ngân sách nhà nước của Chi cục Hải quan khu vực XI chạm mốc 5.768,78 tỷ đồng, bằng 62,36% dự toán được giao và bằng 60,40% chỉ tiêu phấn đấu, tăng tới 40,54% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chínhTừ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế
Từ ngày 1/7, Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 quy định trực tiếp 10 hành vi bị coi là trốn thuế, thay vì chủ yếu được quy định tại các văn bản dưới luật như trước đây.
-
Tài chínhDữ liệu lớn và AI thay đổi cách phát hiện vi phạm về thuế
Ngành thuế đang đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu lớn và AI để phân tích rủi ro, phát hiện gian lận hóa đơn điện tử, hướng tới quản lý thuế minh bạch và hiệu quả hơn.
-
Tài chínhBộ Tài chính tăng cường kỷ luật công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu
Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và xử lý dứt điểm các nhiệm vụ chậm tiến độ trong toàn ngành.
-
Tài chínhTrung Quốc mở rộng mạng lưới thanh toán bù trừ nhân dân tệ
Việc thành lập ngân hàng thanh toán bù trừ Nhân dân tệ tại Indonesia sẽ giúp các chủ thể thị trường dễ dàng sử dụng đồng nhân dân tệ trong thương mại và đầu tư song phương.










