Hàn Quốc mong muốn thu hút đầu tư vào hệ sinh thái bán dẫn
Từ ngày 6-8/11 tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư Hàn Quốc 2024 do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức. Hội nghị là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài khám phá cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Hàn Quốc.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Ahn Duk - Geun nhấn mạnh, Chính phủ Hàn Quốc cam kết đảm bảo môi trường kinh doanh hỗ trợ, thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.
“Chúng tôi nhận định những quy định về pháp lý được xem là trở ngại lớn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc tạo điều kiện những điều kiện thuận lợi trong đó có việc giảm thuế sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm đầu tư kinh doanh tại Hàn Quốc đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo”, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Ahn Duk - Geun chia sẻ.
Về vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay, ông Ahn Duk – Geun cũng đề nghị các nhà đầu tư quan tâm để làm sao phát triển các ngành công nghệ chất lượng cao nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn liên quan tới phát thải.
Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) Yu Jeoung - Yeol đang có những kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tới Hàn Quốc. Ông Yu Jeoung - Yeol nhấn mạnh: “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng môi trường đầu tư và thương mại cởi mở với rất nhiều các hoạt động xúc tiến thương mại giữa Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới. Thông qua đó, các nhà đầu tư nước ngoài hiểu hơn về chính sách pháp luật cũng như những điều kiện về thuế quan khi đầu tư và mở rộng kinh doanh tại Hàn Quốc”.
Tại hội nghị, ông Jaeho Yeom, Phó Chủ tịch Ủy ban AI, thuộc Văn phòng Tổng thống đã giới thiệu tới các nhà đầu tư nước ngoài về tiềm năng thế mạnh của Hàn Quốc trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI). Ông cho biết Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy triển khai sáng kiến phát triển chip bán dẫn trí tuệ nhân tạo (chip AI) để đưa Hàn Quốc lọt vào nhóm ba nước hàng đầu thế giới về công nghệ AI, đồng thời đạt được bước tiến xa hơn trong việc phát triển chip bộ nhớ nhằm thống trị thị trường chip AI trong tương lai.
Ông cũng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào hệ sinh thái bán dẫn, tập trung vào bốn nhiệm vụ chính gồm cơ sở hạ tầng và môi trường đầu tư, hệ sinh thái, công nghệ siêu khoảng cách và đào tạo tài năng.
Trong chuỗi hoạt động tại Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư Hàn Quốc 2024, các đại biểu cũng đã tham dự nhiều diễn đàn trao đổi hợp tác đầu tư giữa các nước để tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như công nghệ bán dẫn, vi mạch tích hợp, phát triển chip AI, tái cơ cấu chuỗi cung ứng, hệ thống hậu cần (logistic)…
- Từ khóa :
- Hàn quốc
- đầu tư vào hàn quốc
- thu hút đầu tư
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hàn Quốc - Việt Nam đàm phán về phòng vệ thương mại
09:53' - 06/11/2024
Ủy ban Thương mại thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MoTIE) và Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam đã tổ chức "Hội nghị hợp tác phòng vệ thương mại Hàn Quốc - Việt Nam lần thứ 8".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Thành phố Ulsan đầu tư xây dựng tổ hợp điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới
09:45' - 06/11/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tổ hợp điện gió nổi ngoài khơi lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng ở vùng biển ngoài khơi thành phố Ulsan, phía Đông Nam nước này.
-
Thị trường
Ngành mỹ phẩm Hàn Quốc tìm cách thâm nhập thị trường Việt Nam
20:56' - 04/11/2024
Theo thống kê của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, xuất khẩu mỹ phẩm hàng năm của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2023 tăng 122% so với năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng có thể vượt mốc 3.000
15:06' - 01/04/2025
CCTV dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, số thương vong sẽ còn tăng lên và có khả năng vượt mốc 3.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới "nín thở" chờ động thái thuế quan mới của Tổng thống Mỹ
14:38' - 01/04/2025
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ công bố các mức "thuế quan đối ứng" cụ thể và khả năng nhắm mục tiêu vào các ngành kinh tế vào ngày 2/4 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo thương mại trước thềm áp thuế
13:33' - 01/04/2025
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chưa có Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử hiện đại nhận thức rõ về các rào cản thương mại bất lợi đối với những nhà xuất khẩu Mỹ như ông Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế đối ứng với tất cả các nước có thương mại "không công bằng"
12:41' - 01/04/2025
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt cho rằng một số quốc gia đã "bóc lột" Mỹ trong thời gian dài, đồng thời tái xác nhận kế hoạch công bố áp thuế đối ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39' - 01/04/2025
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Trùng Khánh thực thi các biện pháp hỗ trợ kinh tế tư nhân
10:01' - 01/04/2025
Trùng Khánh (Trung Quốc) thực thi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, cải thiện quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp theo hướng minh bạch, thân thiện...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo về rào cản thương mại của nước ngoài
09:59' - 01/04/2025
Ngày 31/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một danh sách chi tiết về các chính sách và quy định của các nước mà Washington coi là rào cản thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Thực thi cạnh tranh công bằng giúp kinh tế tư nhân phát triển
09:23' - 01/04/2025
Việc quyết liệt thực thi Quy định về rà soát cạnh tranh công bằng tại Trung Quốc đang tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.