BNEWS Hàn Quốc đang thúc đẩy lĩnh vực công nghệ sinh học trở thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế thứ tư châu Á này, sánh vai với ngành công nghiệp bán dẫn.
Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ các quy định để giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học sử dụng cơ sở dữ liệu của các bệnh viện và thúc đẩy ngành công nghiệp này trở thành động lực tăng trưởng mới, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho vừa cho biết.
“Lĩnh vực công nghệ sinh học đang nổi lên như một ngành tiên tiến thúc đẩy sự phát triển công nghệ và các ngành mới bằng cách hội tụ với lĩnh vực kỹ thuật số,” Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Choo Kyung-ho cho biết trong chuyến thăm dây chuyền sản xuất của Aprogen Inc., một công ty sinh học ở Osong, cách Seoul 108 km về phía Nam.
Ông Choo Kyung-ho cho biết chính phủ sẽ nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực công nghệ sinh học trở thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế thứ tư châu Á này, sánh vai với ngành công nghiệp bán dẫn. Để đạt được mục tiêu này, ông Choo Kyung-ho cho biết sẽ tìm cách sử dụng cơ sở dữ liệu lớn của cơ quan bảo hiểm y tế nhà nước và các bệnh viện tư nhân. Ông Choo Kyung-ho cho biết: “Để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số dựa trên số liệu, chính phủ có kế hoạch chủ động dỡ bỏ các quy định.Ông cho biết thêm, Hàn Quốc có kế hoạch công bố chi tiết các biện pháp thúc đẩy ngành công nghệ sinh học trong tương lai gần./.
- Từ khóa:
- Hàn quốc
- công nghệ sinh học
- chất bán dẫn
Tin liên quan
Hàn Quốc: Thị trường chất bán dẫn đã chạm đáy?
Xem xét chu kỳ tăng giá và tâm lý từ lâu trong lĩnh vực chứng khoán có thể thấy rằng giá cổ phiếu của các công ty bán dẫn luôn phản ánh điều kiện thị trường trong sáu tháng tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệFujifilm hồi sinh dòng máy ảnh phim dùng một lần
Ngày 1/7, Fujifilm Corp. cho biết hãng sẽ tung ra các sản phẩm mới thuộc dòng máy ảnh phim dùng một lần QuickSnap, đánh dấu lần đầu tiên sau 20 năm dòng sản phẩm này được bổ sung mẫu mới.
-
Công nghệCuộc đua thiết bị hậu smartphone
Sau giai đoạn phát triển bùng nổ của smartphone, ngành công nghệ lại đang tìm kiếm thế hệ thiết bị kế nhiệm. Giờ đây, câu trả lời dường như đã thống nhất: kính thông minh
-
Công nghệGoogle đẩy mạnh chiến lược AI tại châu Phi sau khi vượt mục tiêu đầu tư 1 tỷ USD
Google cho biết sẽ xây dựng trung tâm kết nối số đầu tiên tại tỉnh Eastern Cape của Nam Phi.
-
Công nghệỨng dụng robot thế hệ mới trong điều trị bệnh cong vẹo cột sống
Việc ứng dụng hệ thống robot Mazor X Stealth thế hệ mới góp phần nâng cao độ chính xác trong phẫu thuật, và mở rộng khả năng điều trị các ca bệnh cột sống có mức độ phức tạp cao ngay trong nước.
-
Công nghệAnthropic ra mắt mô hình AI giá rẻ trước thềm IPO
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic vừa chính thức trình làng mô hình Claude Sonnet 5 mới nhất với định hướng tập trung vào việc tiết kiệm chi phí cho người dùng.
-
Công nghệMeta AI chính thức ra mắt tại Israel
Meta triển khai trợ lý AI hỗ trợ tiếng Hebrew tại Israel, tích hợp trên WhatsApp và nền tảng Meta AI, tăng tốc cạnh tranh với ChatGPT và Gemini trên thị trường AI.
-
Công nghệSaudi Arabia biến nước thải qua xử lý thành tài nguyên chiến lược
Lượng nước đã qua xử lý dùng trong công nghiệp đã tăng khoảng 50% trong 2 năm qua, từ 20 triệu lên 30 triệu m³ tính đến cuối năm 2025.
-
Công nghệWhatsApp công bố tính năng mới liên quan đến tên người dùng
Bắt đầu từ ngày 29/6, WhatsApp - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta - cho phép người sử dụng đặt trước tên người dùng, tính năng này sẽ chính thức được triển khai vào cuối năm nay.
-
Công nghệCuộc đua công nghệ vũ trụ ngày càng sôi động
Mỹ vẫn giữ lợi thế trong mạng băng thông rộng quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) nhờ các dự án tư nhân như Starlink và Project Kuiper, đồng thời dẫn đầu về công nghệ tên lửa tái sử dụng.












