Hàn Quốc: Nguy cơ doanh nghiệp lớn đóng cửa do đợt bùng phát mới COVID-19

07:35' - 08/09/2020
BNEWS Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp, sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại Hàn Quốc và trên thế giới làm dấy lên lo ngại về khả năng các công ty lớn của Hàn Quốc đóng cửa nhà máy.

Một số doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã buộc phải đóng cửa nhiều nhà máy trong và ngoài nước trong một thời gian do bùng phát đại dịch từ tháng 2-4/2020.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG Electronics Inc. là một trong những nạn nhân mới nhất do đại dịch bùng phát trở lại.

LG Electronics gần đây đóng cửa nhà máy ở miền Tây Indonesia (In-đô-nê-xi-a) sau khi 200 nhân viên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Hãng LG Electronics có kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho tất cả nhân viên và sẽ chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính được đi làm lại từ tuần tới.

Trong khi đó, công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc - LG Chem Ltd. - cũng thông báo 5 trường hợp nhân viên mắc COVID-19 tại nhà máy sản xuất pin ô tô điện ở Wroclaw, Tây Nam Ba Lan.

LG Chem, một công ty con của LG Group và có liên kết với LG Electronics, cho hay đợt dịch COVID-19 lần này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy bởi những người bị mắc đều là nhân viên văn phòng.

Ngoài ra, hãng Samsung và nhiều công ty khác gần đây cũng báo cáo những ca mắc COVID-19 tại các nhà máy tại Hàn Quốc, làm tăng sự lo ngại về khả năng phải ngừng hoạt động và đóng cửa nhà máy.

Trong khi đó, trụ sở chính của tập đoàn SK Group tại Seoul tiếp tục đóng cửa ngày thứ hai, sau khi một nhân viên xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người này có ít tiếp xúc với đồng nghiệp, vì hầu hết nhân viên (trừ những nhân viên thiết yếu) đều làm việc tại nhà.

Đối mặt với làn sóng bùng phát đại dịch COVID-19 lần thứ hai, các công ty Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2, bởi bất kỳ sự lây nhiễm nào cũng sẽ buộc họ đóng cửa, ngừng các dây chuyền sản xuất.

Giới quan sát lo ngại rằng đợt bùng phát mới của đại dịch COVID-19 tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, có thể tác động tiêu cực tới nguồn thu của các công ty trong nửa cuối năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục