Tập đoàn Rosneft của Nga bác tin cung cấp nhiên liệu cho Triều Tiên
Tuyên bố trên được đưa ra để phản hồi tin tức truyền thông trước đó dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu an ninh quốc tế Kharon, dựa trên số liệu của Trung tâm Thương mại Quốc tế cho hay Triều Tiên đã nhập khẩu khoảng 26 triệu USD nhiên liệu của Rosneft từ năm 2018-2019.
Tuyên bố của Rosneft nêu rõ: "Với tư cách là một công ty công và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành năng lượng toàn cầu, Rosneft hoạt động hoàn toàn tuân thủ luật pháp Nga và quốc tế, các tiêu chuẩn hợp tác và vì lợi ích của các cổ đông của tập đoàn".
Hồi giữa tháng 3 năm nay, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty chi nhánh của Tập đoàn Rosneft với lý do công ty này đã cung cấp nguồn tài chính cho chính quyền Venezuela.
Sau đó, Rosneft đã phải quyết định ngừng các hoạt động tại Venezuela và sẽ bán toàn bộ cổ phần và tài sản đang sở hữu tại quốc gia Nam Mỹ này.
Venezuela, Nga và Trung Quốc và một số nước khác đã nhiều lần gọi các lệnh trừng phạt kiểu như vậy của Mỹ là đơn phương và bất hợp pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela./.
- Từ khóa :
- Tập đoàn Rosneft
- Nga
- Triều Tiên
- quan hệ nga triều
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Altice và Rogers trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn Cogeco của Canada
14:52' - 03/09/2020
Ngày 2/9, công ty Altice USA, một chi nhánh trong đế chế truyền thông và viễn thông của tỷ phú Pháp Patrick Drahi, đã trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn viễn thông Cogeco của Canada.
-
Doanh nghiệp
Đức cảnh báo về "các công ty xác sống" trong đại dịch COVID-19
07:51' - 03/09/2020
Ngày 2/9, ngân hàng Deutsche Bank cảnh báo viện trợ của Chính phủ Đức giúp các công ty yếu kém ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể dẫn tới sự ra đời của "các công ty xác sống".
-
Doanh nghiệp
Tesla có kế hoạch bán cổ phiếu mới có giá trị tới 5 tỷ USD
14:16' - 02/09/2020
Một ngày sau khi công bố việc chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 5:1, ngày 1/9 hãng Tesla của Mỹ thông báo kế hoạch bán lượng cổ phiếu phổ thông với trị giá tới 5 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhiệt điện Thái Bình 2 phấn đấu vận hành thương mại vào ngày 1/5 tới
21:51' - 30/03/2023
PVN, tổng thầu PETROCONs và các nhà thầu đang đẩy mạnh tiến độ để đưa cả hai tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành thương mại vào ngày 1/5 tới đây.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo triển khai 10 nhóm giải pháp cho mục tiêu sản xuất kinh doanh đến 2025
21:28' - 30/03/2023
Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí – CTCP (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) sẽ triển khai 10 nhóm giải pháp để hoàn thành các mục tiêu về sản xuất kinh doanh và tài chính giai đoạn 2021-2025.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Hoàn thiện khung pháp lý thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm
18:26' - 30/03/2023
Hiện nay, không ít doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên có các khoản đóng góp tự nguyện cho các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không châu Âu kêu gọi hạn chế gián đoạn giao thông hàng không ở Pháp
16:20' - 30/03/2023
Lãnh đạo các hãng hàng không châu Âu vừa kêu gọi đưa ra các biện pháp ngăn chặn các cuộc đình công dai dẳng của ngành kiểm soát không lưu nước Pháp.
-
Doanh nghiệp
Tp.Hồ Chí Minh khơi thông nguồn lực phát triển- Bài cuối: Nguồn lực cho chiến lược dài hơi
16:12' - 30/03/2023
Việc khơi thông các nguồn lực không chỉ tạo đà, đảm bảo cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tp.Hồ Chí Minh trong năm 2023 mà cả cho những năm tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Tp. Hồ Chí Minh khơi thông nguồn lực phát triển - Bài 4: Gỡ khó về vốn cho doanh nghiệp
16:10' - 30/03/2023
Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay, lãi vay neo ở mức cao ngất ngưởng… trong khi các kênh huy động vốn khác cũng đang bế tắc khiến nhiều doanh nghiệp Tp.Hồ Chí Minh không dám mở rộng sản xuất.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC ưu tiên định hướng phát triển văn hóa doanh nghiệp
15:54' - 30/03/2023
Giai đoạn 2023-2025, EVNNPC ưu tiên định hướng phát triển văn hóa doanh nghiệp nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp hiện đại.
-
Doanh nghiệp
EVN gặp khó trong đàm phán giá với các dự án điện chuyển tiếp
15:52' - 30/03/2023
Trong quá trình đàm phán, tập đoàn gặp hàng loạt các vướng mắc cần Bộ Công Thương gỡ khó.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát sẽ chuyển mạnh sang sản xuất thép chất lượng cao
13:58' - 30/03/2023
Sáng 30/3, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2023.