Hàn Quốc phát triển tên lửa mới có sức công phá lớn

11:02' - 02/09/2021
BNEWS Ngày 2/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch phát triển tên lửa mới với sức công phá được nâng cao đáng kể sau khi Mỹ dỡ bỏ các quy định hạn chế Seoul phát triển tên lửa.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tiết lộ kế hoạch quốc phòng giai đoạn 2022-2026, bộ trên nêu rõ quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai các tên lửa đánh chặn mới chống lại các mối đe dọa từ pháo tầm xa và nâng cấp hệ thống tên lửa Patriot nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa.

 Để thực hiện kế hoạch này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cần khoản ngân sách 315.200 tỷ won (273 tỷ USD), trong đó chi 106.700 tỷ won cho việc cải thiện khả năng phòng vệ và 208.500 tỷ won cho quản lý lực lượng.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ "sẽ phát triển các tên lửa mạnh hơn, xa hơn và chính xác hơn để thực hiện khả năng răn đe cũng như bảo đảm an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên". Tên lửa mới có khả năng phá hủy các đường hầm và tòa nhà với độ chính xác cao.

Tháng 5 vừa qua, Seoul và Washington đã nhất trí dỡ bỏ các các quy định cấm Hàn Quốc phát triển hoặc sở hữu tên lửa đạn đạo có tầm bắn tối đa hơn 800 km./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục