Hàn Quốc: Quốc hội thông qua dự luật về ngân sách bổ sung
Đây là mục tiêu mà Tổng thống Moon Jae-in vẫn theo đuổi và coi là một công cụ tối thiết để tạo thêm việc làm và thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế.
Động thái này diễn ra một ngày sau khi các đảng lớn, trừ đảng Hàn Quốc Tự do đối lập chính, đạt được sự thỏa hiệp sau một tuần đàm phán căng thẳng.Khoản ngân sách bổ sung này bao gồm các quỹ hỗ trợ nhiều khu vực bị ảnh hưởng của hạn hán, người tàn tật, ngành đóng tàu đang ở trong tình trạng trì trệ và lắp đặt máy lọc không khí tại các trường học.
Điểm khó khăn nhất trong các cuộc thương lượng là số lượng việc làm trong khu vực công sẽ được tạo ta trong năm nay bằng tiền của người đóng thuế. Ban đầu, Chính phủ Hàn Quốc đề nghị tạo 12.000 việc làm, nhưng các đảng đối lập đòi phải giảm mạnh con số này. Tổng thống Moon Jae-in đã nhiều lần kêu gọi thông qua dự luật này như là một phần của các nỗ lực nhằm hiện thực hóa cam kết của ông khi vận động tranh cử là tạo ra 810.000 việc làm “có chất lượng” trong lĩnh vực công trong nhiệm kỳ 5 năm của ông.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sắp thành lập Văn phòng đàm phán thương mại
10:10' - 22/07/2017
Hàn Quốc sẽ thành lập Văn phòng đàm phán thương mại nhằm giúp tăng cường năng lực đàm phán thương mại của Hàn Quốc trong thời gian tới, nhất là đàm phán lại FTA với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm 2 bộ trưởng mới
17:26' - 21/07/2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm 2 bộ trưởng mới vào nội các tại một buổi lễ tổ chức ngày 21/7 ở Phủ Tổng thống.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên đối thoại
11:20' - 21/07/2017
Bộ Quốc phòng nước này ngày 21/7 đã hối thúc Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Seoul tiến hành đàm phán quân sự liên Triều nhằm giảm tình trạng căng thẳng dọc tuyến biên giới hai miền.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật cơ cấu lại chính phủ
15:55' - 20/07/2017
Theo hãng thông tấn Yonhap, Quốc hội Hàn Quốc ngày 20/7 đã thông qua một dự luật về việc cơ cấu lại chính phủ sau nhiều ngày thương lượng khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chịu thâm hụt thương mại trong lĩnh vực nông sản và thịt với Mỹ
06:06' - 17/07/2017
Số liệu chính thức mới được công bố cho thấy Hàn Quốc đã chịu thâm hụt thương mại với Mỹ về lĩnh vực hàng hóa nông nghiệp và sản phẩm chăn nuôi trong năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.