​Hàn Quốc quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay

15:15' - 25/05/2020
BNEWS Từ ngày 27/5, các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ yêu cầu tất cả hành khách trên các chặng bay nội địa và quốc tế phải đeo khẩu trang trên máy bay do dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan.

Hãng hàng không quốc gia Korean Air Lines sẽ mở rộng phạm vi áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với hành khách trên các tuyến bay quốc tế sau khi trở thành hãng hàng không đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra quy định này trên các tuyến nội địa từ ngày 18/5.

Các hãng hàng không khác như Asiana Airlines - hãng hàng không lớn thứ hai ở Hàn Quốc, và 7 hãng hàng không giá rẻ cũng cho biết sẽ tuân thủ yêu cầu của chính phủ.

Trước đó, nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có United Airlines và American Airlines của Mỹ, đã áp dụng quy định tương tự. Đầu tháng này, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) đã khuyến nghị hành khách đeo khẩu trang trên chuyến bay để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan.

Ngoài quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc còn yêu cầu hành khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt và taxi kể từ ngày 26/5.

Dự kiến, bộ trên sẽ ban hành quy định không xử phạt những tài xế xe buýt và taxi từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang.

Trong khi đó, hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật Bản cũng có kế hoạch áp dụng quy định bắt buộc hành khách đeo khẩu trang bên trong sân bay và trên máy bay. Những hành khách vi phạm sẽ bị cấm lên máy bay.

Không chỉ hành khách, các thành viên phi hành đoàn cũng sẽ phải đeo khẩu trang, trong khi nhân viên mặt đất sẽ phải đeo tấm chắn giọt bắn.

Để phòng dịch, nhiều hãng hàng không lớn tại Nhật Bản, gồm cả All Nippon Airways, đã lắp đặt các tấm ngăn tại quầy làm thủ tục lên máy bay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục