Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD cho các dự án không gian vũ trụ
Bộ Khoa học, Thông tin – truyền thông (ICT) Hàn Quốc ngày 8/3 thông báo kế hoạch chi khoảng 615,8 tỷ won (516,5 triệu USD) cho các dự án phát triển về không gian vũ trụ trong năm 2020, trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực tăng tốc để phóng tên lửa đầu tiên do nước này chế tạo cũng như các vệ tinh thế hệ tiếp theo.
Theo Bộ trên, khoản đầu tư 615,8 tỷ won trong năm nay, tăng 6,4% so với năm trước đó, với ngân sách phần lớn sẽ tập trung vào phát triển năng lực sử dụng không gian vũ trụ hiệu quả hơn và tăng cường phát triển các ngành công nghiệp liên quan.
Trong số tiền đầu tư cho ngành nghiên cứu phát triển không gian vũ trụ trên, khoảng 233,1 tỷ won sẽ được dùng cho việc thực hiện những thử nghiệm cuối cùng và lắp ráp một mô hình bay tên Nuri, dự kiến sẽ được đưa lên quỹ đạo trong không gian vào năm tới.
Trong khi đó, khoảng 318 tỷ won sẽ được chi cho việc sản xuất một vệ tinh cỡ trung và dự kiến sẽ được phóng lên quỹ đạo vào nửa cuối năm nay, cũng như phát triển dự án vệ tinh “chòm sao” và hai vệ tinh đa tính năng (KOMPSAT).
Ngoài ra, một vệ tinh cỡ trung với trọng lượng khoảng 500 kg, sẽ được sử dụng để ứng phó thảm họa và theo dõi các vùng đất nông nghiệp, ngư nghiệp và nông nghiệp.
Hàn Quốc cũng sẽ hoàn thành công việc thiết kế về tàu thăm dò quỹ đạo Mặt Trăng trong năm nay và tham gia vào dự án dịch vụ vận tải Mặt Trăng thương mai của Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hối thúc Nhật Bản dỡ bỏ lệnh hạn chế thương mại và nhập cảnh
10:12' - 06/03/2020
Hàn Quốc hối thúc Nhật Bản lập tức dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc cấm xuất khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang
18:30' - 05/03/2020
Hàn Quốc ngày 5/3 thông báo sẽ tăng cường kiểm soát đối với các nguyên liệu chủ chốt được sử dụng trong sản xuất khẩu trang bảo vệ chống dịch COVID-19 (virus corona).
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia lên kế hoạch xây sân bay vũ trụ đầu tiên
19:59' - 16/11/2019
Theo Viện Hàng không và Vũ trụ quốc gia Indonesia (LAPAN), nước này đang lên kế hoạch xây dựng sân bay vũ trụ đầu tiên tại đảo Biak thuộc tỉnh Papua làm địa điểm cho các vụ phóng thử tên lửa đẩy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kiện Ấn Độ lên WTO
21:57' - 23/12/2025
WTO cho biết Trung Quốc đã đề nghị tham vấn với Ấn Độ, cáo buộc New Delhi vi phạm quy định thương mại quốc tế liên quan trợ cấp pin Mặt trời và thuế với sản phẩm công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Thứ hạng GDP bình quân đầu người trong OECD xuống mức thấp kỷ lục
20:55' - 23/12/2025
Do tăng trưởng thấp và đồng yen mất giá, GDP danh nghĩa bình quân đầu người của Nhật Bản năm 2024 chỉ còn 33.785 USD, tụt xuống vị trí 24 trong OECD – thấp nhất từ trước tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nhiều khả năng giữ mức thuế quan 15% với hàng hóa Israel
20:54' - 23/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sớm công bố danh sách cuối cùng các mức thuế áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hướng tới mục tiêu đưa Bắc Kinh thành trung tâm mua sắm quốc tế
18:43' - 23/12/2025
Bắc Kinh tăng cường dịch vụ, thu hút thương hiệu quốc tế ra mắt sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố trở thành trung tâm mua sắm quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại chính sách thuế của Tổng thống Trump trong năm 2025
16:40' - 23/12/2025
Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại Nhà Trắng để công bố các mức thuế mà ông gọi là thuế “Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý miễn thuế dầu cọ, cà phê với Indonesia
14:39' - 23/12/2025
Mỹ mong muốn tiếp cận các khoáng sản quan trọng của Indonesia và đã nhất trí miễn thuế đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước này, gồm dầu cọ, trà và cà phê.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia phân tích về tác động thuế quan của Mỹ tới nền kinh tế
11:32' - 23/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tích cực “quảng bá” việc giảm thâm hụt thương mại và nguồn thu lớn từ thuế quan như những thành tựu kinh tế trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Mỹ tiến đến giai đoạn cuối đàm phán FTA
11:27' - 23/12/2025
Ấn Độ đang ở giai đoạn đàm phán nâng cao về một hiệp định thương mại song phương với Mỹ, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch thương mại lên 500 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc dự kiến vượt 700 tỷ USD
09:14' - 23/12/2025
Kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt mốc 700 tỷ USD lần đầu tiên trong năm nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn, ô tô, tàu thủy, sản phẩm y sinh và máy tính.
