1. >

Indonesia lên kế hoạch xây sân bay vũ trụ đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Viện Hàng không và Vũ trụ quốc gia Indonesia (LAPAN), nước này đang lên kế hoạch xây dựng sân bay vũ trụ đầu tiên tại đảo Biak thuộc tỉnh Papua làm địa điểm cho các vụ phóng thử tên lửa đẩy.

Indonesia lên kế hoạch xây sân bay vũ trụ đầu tiên
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bay hàng không vũ trụ LAPAN, ông Robertus Heru Trijahyanto cho biết Indonesia sẽ xây dựng sân bay vũ trụ này giống với địa điểm phóng tên lửa hiện có ở Nam Garut, tỉnh Tây Java. Tuy nhiên, địa điểm mới sẽ có quy mô lớn hơn để có thể sử dụng cho các vụ phóng thử tên lửa lớn hơn.

Cũng theo ông Robertus, Biak đã được chọn làm nơi xây dựng sân bay vũ trụ đầu tiên của Indonesia vì diện tích rộng lớn của hòn đảo này được xem là lý tưởng để hỗ trợ cho kế hoạch thực hiện một vụ phóng thử tên lửa lớn hơn của LAPAN vào năm 2024.

Trong khi đó, Giám đốc LAPAN, ông Thomas Djamaluddin cho hay cảng hàng không vũ trụ mới sẽ giúp Indonesia làm chủ công nghệ và thực hiện các vụ phóng vệ tinh. Hiện LAPAN đã làm chủ công nghệ vệ tinh và mục tiêu tiếp theo là phóng một vệ tinh bằng tên lửa nội địa tại một cảng hàng không vũ trụ trong nước.

Theo Giám đốc LAPAN, cảng hàng không vũ trụ mới dự kiến sẽ được xây dựng với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng giai đoạn xây dựng đầu tiên sẽ kết thúc trước năm 2024 để tạo điều kiện thuận lợi cho các vụ phóng thử tên lửa mà Indonesia đang phát triển.

>> Hàng không vũ trụ Australia sẽ tăng gấp 3 lần quy mô trong 10 năm tới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif