BNEWS Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Hong Nam-ki cho biết nước này sẽ có các sáng kiến về thuế và các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các nhà sản xuất chip phụ tùng và các linh kiện, vật liệu dành cho ô tô.
Ông Hong Nam-ki cho hay Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho các dự án của các doanh nghiệp về sản xuất 8 linh kiện và vật liệu chủ chốt như chip phụ tùng ô tô và nam châm đất hiếm cho xe điện.
Ông Hong Nam-ki nói sự hỗ trợ trên sẽ góp phần thu hút số vốn đầu tư tư nhân 140 tỷ won (125 triệu USD) vào năm 2025 và tạo thêm việc làm. Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng chịu tác động trước tình trạng thiếu chip ô tô trên toàn cầu, với một số hãng buộc phải dừng các dây chuyền sản xuất. Hàn Quốc, quê hương của các hãng Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc., là nước mạnh về sản xuất chip nhớ, mặt hàng chiếm khoảng 20% kim ngạch xuất khẩu của nước này. Tuy nhiên, các công ty Hàn Quốc không sản xuất chip dành cho ô tô khi đây là sản phẩm có lợi nhuận thấp hơn và bị tụt lại sau tương đối trong việc phát triển các loại chip không phải là chip nhớ, trong đó có chip hệ thống./.Tin liên quan
Honda Việt Nam ra mắt mẫu mô tô địa hình hoàn toàn mới Africa Twin
Sáng 28/5, Honda Việt Nam ra mắt mẫu mô tô địa hình hoàn toàn mới Africa Twin nhập khẩu về phân phối với 2 phiên bản tiêu chuẩn và Adventure Sport, giá bán lần lượt 590 triệu và 690 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCác hãng ô tô Hàn Quốc ghi nhận kết quả kinh doanh trái chiều
Kết quả kinh doanh tháng 6 cho thấy thị trường ô tô Hàn Quốc tiếp tục phân hóa rõ nét. Xu hướng này phản ánh sự phụ thuộc ngày càng lớn của các hãng ô tô Hàn Quốc vào thị trường nước ngoài.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe máy Honda tháng 7: Nhiều mẫu xe tăng giá từ 1/7
Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nhiều mẫu xe máy từ 1/7/2026, tăng khoảng 430.000 đồng/xe để bù đắp chi phí nguyên vật liệu, trong khi nhiều dòng xe vẫn giữ nguyên giá.
-
Ô tô xe máyToyota triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa quyết định chương trình triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm cụm đồng hồ táp lô, khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các đèn cảnh báo trên xe.
-
Ô tô xe máyVolkswagen có thể đưa xe phát triển tại Trung Quốc về sản xuất ở Đức
Theo Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức) Olaf Lies, Volkswagen có thể đưa các mẫu xe được phát triển cùng các đối tác ở Trung Quốc về sản xuất tại Đức để tận dụng công suất nhà máy và bảo đảm việc làm.
-
Ô tô xe máyTừ 15/8, chở trẻ em trên ô tô không có thiết bị an toàn sẽ bị xử phạt
Từ ngày 15/8, người lái ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Chính phủ.
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.
-
Ô tô xe máyThị trường ô tô Mỹ đứng trước nguy cơ thu hẹp hơn nữa
Tỷ lệ sinh giảm, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, giá xe ở mức cao và ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế có thể khiến doanh số bán xe giảm hơn 2 triệu chiếc vào năm 2040.
-
Ô tô xe máyCEO Honda xin lỗi cổ đông, hẹn đưa hãng trở lại tăng trưởng sau 3 năm
Lần đầu báo lỗ ròng kể từ khi niêm yết năm 1957, Honda cam kết tái cấu trúc, khôi phục tăng trưởng và lợi nhuận trong 3 năm, đồng thời điều chỉnh chiến lược phát triển xe điện.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam đầu tư hệ thống showroom theo chuẩn MAR20X toàn cầu
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tăng tốc đầu tư nâng cấp hệ thống showroom theo tiêu chuẩn toàn cầu MAR20X (Mercedes-Benz Retail Architecture 20X) trên phạm vi cả nước.











