Hàn Quốc sẽ mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

14:40' - 20/03/2019
BNEWS Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn đài phát thanh KBS cho biết Hàn Quốc sẽ mở Tổng lãnh sự quán mới tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam và Đại sứ quán tại Latvia.
Khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường biển trong ngày. Ảnh: TTXVN

Đây là 2 nội dung trong dự thảo sửa đổi cơ cấu tổ chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã được thông qua trong cuộc họp nội các nước này ngày 19/3. 

Thành phố Đà Nẵng là một địa điểm du lịch thu hút khoảng 1 triệu khách du lịch Hàn Quốc mỗi năm. Do đó, việc đặt trụ sở Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại đây nhằm tăng cường đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách du lịch Hàn Quốc.

Trong khi đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Latvia được thiết lập nhằm mục đích đa dạng hóa ngoại giao, tăng cường bảo hộ cho Hàn kiều tại nước ngoài. Đây sẽ là Đại sứ quán đầu tiên của Hàn Quốc nằm ở ba nước Baltic (gồm Latvia, Estonia và Litva).

Hiện tại, các công việc liên quan tới ngoại giao ở Latvia vẫn do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Thụy Điển đảm trách.

Cùng với đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ tăng thêm 13 nhân viên lãnh sự phụ trách các vụ việc, sự cố liên quan tới công dân Hàn Quốc tại 13 cơ quan ngoại giao đóng tại một số nước, như Lào và Anh.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng bố trí thêm nhân lực thực hiện "chính sách hướng Nam Mới" tại trụ sở Bộ, nhân lực phụ trách quan hệ ngoại giao với Nhóm MIKTA (gồm 5 nước Hàn Quốc, Mexico, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia), nhân lực phụ trách quan hệ với Ấn Độ, hỗ trợ xúc tiến vào các tổ chức quốc tế.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đánh giá đợt cải tổ cơ cấu tổ chức lần này là cơ hội để tăng cường các dịch vụ lãnh sự, bảo hộ cho công dân tại nước ngoài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục