Hàn Quốc: Seoul ra khuyến cáo đầu tiên về bụi mịn trong mùa Thu

18:52' - 22/10/2020
BNEWS Ngày 22/10, lần đầu tiên trong mùa Thu năm nay, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã ra khuyến cáo về bụi mịn, nêu rõ một luồng bụi mịn và bụi vàng từ Trung Quốc và nơi khác đang di chuyển vào thành phố.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Y tế và Môi trường (HERC) Seoul, chính quyền phải đưa ra khuyến cáo trên do nồng độ bụi mịn trung bình trong thành phố vào khoảng 150 microgam/m3 trong thời gian kéo dài hơn 2 giờ. Cụ thể, ở thời điểm 13h ngày 22/10, nồng độ bụi mịn tại Seoul vào khoảng 155 microgam/m3 và thời điểm 14h hạ xuống còn 152 microgam/m3.

Số liệu đánh giá được dựa trên PM 1.0, tiêu chuẩn tính kích thước hạt bụi có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10 micromét. Ngược lại, PM 2.5 là tiêu chuẩn tính kích thước hạt bụi có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromét.

HERC cho biết nguyên nhân khiến nồng độ bụi gia tăng là do luồng bụi vàng từ sa mạc Gobi và cao nguyên Nội Mông của Trung Quốc, và luồng bụi mịn từ nước ngoài di chuyển tới.

Chính quyền Seoul khuyến cáo các công dân có bệnh về hô hấp hoặc tim mạch, cũng như người già, yếu và trẻ em nên ở nhà hoặc nên mang khẩu trang khi đi ra ngoài. Khuyến cáo cũng được đưa ra cho khu vực phụ cận thuộc tỉnh Gyeonggi, bao gồm các thành phố phía Nam là Suwon và Gwacheon, cũng như hai thành phố phía Bắc là Goyang và Paju./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục